• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y các kho lạnh dưới -18 độ C có bảo quản thuỷ sản nhập khẩu

Nguồn tin: Vasep, 05/07/2010
Ngày cập nhật: 6/7/2010

Trong khi các DN đang trông chờ Bộ NN&PTNT ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung điều 16 & điều 17 của Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản thì nhiều DN tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Tây Ninh lại thấy lo lắng khi nhận được thông báo từ Cơ quan Thú y Vùng VI về việc chuẩn bị tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y nơi bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trong thời gian cách ly chờ kết quả kiểm dịch.

Trong thực tế vận hành cũng như theo quy chuẩn quốc gia Việt Nam, trong đó có điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm là các sản phẩm thuỷ sản đông lạnh trước khi đưa vào bảo quản ở kho lạnh phải đạt nhiệt độ -18 độ C hoặc thấp hơn ở tâm sản phẩm, được bao gói phù hợp và ghi nhãn theo quy định. Trong điều kiện bảo quản sản phẩm thuỷ sản, nhiệt độ kho lạnh phải đạt ổn định ở -20 độ C ± 2 độ C; nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt -18 độ C hoặc thấp hơn. Kể cả đối với xe lạnh dùng để chuyên chở sản phẩm thuỷ sản phải có nhiệt kế theo dõi nhiệt độ và đảm bảo nhiệt độ không khí bên trong đạt -18 độ C hoặc thấp hơn.

Còn theo thông lệ thương mại quốc tế và quy định của các tổ chức quốc tế như Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Thú y thế giới (OIE), thủy sản và sản phẩm thủy sản đông lạnh đã trải qua cấp đông ở nhiệt độ âm sâu (dưới -18 độ C) là nhóm sản phẩm không còn chứa các nguy cơ gây dịch bệnh cho người và động vật.

Cơ quan Thú y Vùng VI đã ra thông báo, trước ngày 15/07/2010, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản và các DN nhập khẩu thủy sản, sản phẩm thủy sản có kho bảo quản riêng phải đăng ký hồ sơ kiểm dịch với Cơ quan Thú y để được kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y kho bảo quản thủy sản và sản phẩm thủy sản nhập khẩu. Hồ sơ đăng ký bao gồm: giấy đăng ký kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y và nhiều hồ sơ liên quan khác như: hồ sơ kỹ thuật của kho, giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê kho…

Công văn nêu rõ: Cơ quan Thú y sẽ chỉ đồng ý cho các doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản, sản phẩm thủy sản vận chuyển hàng về những kho đã được Cơ quan Thú y kiểm tra và có kết quả đạt yêu cầu vệ sinh thú y theo quy định.

Chưa biết Cơ quan thú y sẽ kiểm tra kho lạnh bảo quản thủy sản theo những tiêu chí và chỉ tiêu nào và trong thời gian bao lâu. Nhưng một điều chắc chắn các DN có nhập khẩu thủy sản để gia công và chế biến hàng xuất khẩu sẽ càng thêm khó khăn khi nguyên liệu thì thiếu, mà nhập khẩu và điều kiện để nhập khẩu thì không dễ dàng gì.

(TVH)

Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản khác:

31/12/2013

29/12/2013

28/12/2013

28/12/2013

27/12/2013

27/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

 

Xem các tin năm 2014

Các tin cũ: năm 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323

 

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang