• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Đồng Tháp: Thủy sản Hoàng Long sớm có mặt ở thị trường lớn

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp, 18/04/2011
Ngày cập nhật: 19/4/2011

Chính thức hoạt động từ tháng 2-2010, Khu Liên hợp Thủy sản Hoàng Long (nhà máy chế biến thức ăn, nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh và vùng nuôi) tại xã Phú Cường, Tam Nông (Đồng Tháp) đã có những thành công mang tính đột phá. Đặc biệt, Thủy sản Hoàng Long đã đạt các chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế; sản phẩm có mặt ở nhiều thị trường lớn.

Năm 2010, sau 8 tháng hoạt động, thủy sản đông lạnh Hoàng Long xuất khẩu 4.760 tấn, doanh thu xuất khẩu 10,2 triệu USD, xếp 42 trong gần 200 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra của Việt Nam. Sản phẩm cá tra của Công ty đã có mặt hầu hết tại các thị trường lớn ở Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ. Thức ăn Thủy sản Hoàng Long được đánh giá nằm trong tốp 5 thương hiệu được ưa chuộng tại Đông Nam bộ và ĐBSCL. Vùng nuôi cá tra nguyên liệu 50 ha, năm 2010 đóng góp 4.500 tấn cho nhà máy chế biến thủy sản. Ngoài ra, Công ty còn liên kết với 30 hộ nuôi gia công (40 ha), đạt hiệu quả cao, đem lại lợi ích hài hòa cho đôi bên.

Sau thời gian phấn đấu xây dựng các chương trình quản lý chất lượng quốc tế, Công ty TNHH MTV chế biến Thủy sản Hoàng Long được Intertek Việt Nam – một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực kiểm tra, thử nghiệm, giám định và chứng nhận – trao các chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, gồm ISO 9001:2008, Global GAP, ISO 22000:2005, BRC, IFS.

Đặc biệt, vùng nuôi của Công ty là một trong số ít công ty có vùng nuôi đạt chứng chỉ Global Gap (tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp toàn cầu). Đây là một bước khởi đầu tốt đẹp và mở ra một giai đoạn hoạt động mới cho Công ty. Đối với toàn ngành chế biến thủy sản, đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự bắt kịp trình độ phát triển về mặt quản lý trên toàn cầu.

Những khó khăn và thách thức của thương mại toàn cầu đang ngày càng tăng lên trong ngành công nghiệp chế biến và cung cấp sản phẩm thực phẩm. Nếu như trước đây, các doanh nghiệp chế biến thủy sản chỉ cần áp dụng HACCP là có thể xuất hàng ra thị trường thế giới, thì hiện nay áp dụng theo tiêu chuẩn Global GAP, ISO 9001, ISO 22000, BRC, IFS đang trở thành yêu cầu, điều kiện của các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới. Ý thức được tầm quan trọng của việc đáp ứng các yêu cầu của thị trường, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng, xã hội, Công ty Hoàng Long chú trọng đến công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm từ khâu nuôi trồng đến chế biến, đóng gói, phân phối sản phẩm.

Việc duy trì các chứng nhận mà Công ty Hoàng Long đã đạt được, là duy trì niềm tin của khách hàng và cũng theo phương châm “Đỉnh cao mới là phong cách của Hoàng Long”.

Thành Nam

Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản khác:

31/12/2013

29/12/2013

28/12/2013

28/12/2013

27/12/2013

27/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

 

Xem các tin năm 2014

Các tin cũ: năm 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323

 

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang