• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Cơ hội cho cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang Nhật

Nguồn tin: Vasep, 31/05/2011
Ngày cập nhật: 2/6/2011

Tính đến hết ngày 15/4/2011, XK cá ngừ của Việt Nam sang hầu hết các thị trường truyền thống vẫn duy trì sự tăng trưởng ổn định so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị XK đồng loạt đạt mức tăng trưởng từ 2 con số trở lên, trong đó tăng mạnh nhất là Nhật Bản với 50,5%, tiếp đến EU 42,3%, Mỹ 32,2%...

Mỹ là thị trường NK cá ngừ lớn và ổn định nhất của Việt Nam với khoảng gần 10 nghìn tấn, trị giá trên 66 triệu USD, tăng 2,1% về khối lượng và 32,2% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm tới 53,6% tổng giá trị XK cá ngừ của nước ta. Giá trung bình XK sang thị trường này trong nửa đầu tháng 4/2011 vẫn ở mức cao thứ nhì sau Nhật Bản với 6,77 USD/kg, tăng 38,5% so với mức giá cùng kỳ của năm 2010.

Nằm trong số 10 thị trường đứng đầu NK cá ngừ của Việt Nam, XK sang Đài Loan và Crôatia không mấy khả quan trong những tháng đầu năm nay khi cả khối lượng và giá trị XK đều liên tục sụt giảm so với cùng kỳ năm 2010. Tính đến hết ngày 15/4/2011, XK cá ngừ sang Đài Loan đạt 270 tấn, trị giá 735 nghìn USD, giảm 58% về khối lượng và 39,1% về giá trị, Crôatia cũng giảm 44,4% về khối lượng và 42,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng trong nửa đầu tháng 4/2011, cả nước đã XK 3.884 tấn cá ngừ, trị giá 19,7 triệu USD, tăng 18,2% về khối lượng và 54,1% về giá trị. Điểm đáng chú ý nhất trong khoảng thời gian này là sức hút tăng trưởng XK cá ngừ sang thị trường Nhật Bản vẫn tăng mạnh. Sau khi phải liên tiếp hứng chịu những thảm họa về thiên tai như động đất và sóng thần, nhiều DN XK cho biết nhu cầu NK thủy sản nói chung và cá ngừ nói riêng tại thị trường này có xu hướng tăng cao, các đơn hàng NK thủy sản từ Việt Nam vào Nhật Bản cũng ngày càng tăng và giá vẫn giữ ở mức cao không hề giảm. Một phần do nhu cầu tiêu thụ thủy sản NK của người dân nơi đây tăng lên vì lo ngại nguồn thực phẩm khai thác trong khu vực bị nhiễm phóng xạ, không đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, một số loài thủy sản có thể bị cấm khai thác tại nước này do bị nhiễm phóng xạ và các nhà máy chế biến thủy sản có khả năng đóng cửa, vì vậy đây là cơ hội tốt cho các DN XK thủy sản Việt Nam.

Nửa đầu tháng 4/2011, Nhật Bản đã đẩy mạnh NK cá ngừ của Việt Nam với mức tăng cả về khối lượng và giá trị lên tới 3 con số, lần lượt là 176,4% và 264,5% so với cùng kỳ năm 2010, tương ứng 434 tấn và trên 3 triệu USD, với giá XK trung bình 6,98 USD/kg, tăng 32% so với mức giá 5,29 USD/kg của năm 2010. Trong đó, sản phẩm cá ngừ nguyên liệu (mã HS 03) chiếm tới 89,5%, sản phẩm cá ngừ chế biến (mã HS 16) chiếm 10,5% trong tổng giá trị XK cá ngừ sang thị trường này.

Nguyễn Trang

Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản khác:

31/12/2013

29/12/2013

28/12/2013

28/12/2013

27/12/2013

27/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

 

Xem các tin năm 2014

Các tin cũ: năm 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323

 

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang