• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Chất lượng thủy sản cải thiện mạnh mẽ

Nguồn tin: VGP, 05/05/2013
Ngày cập nhật: 6/5/2013

Ngày càng nhiều vùng nuôi thủy sản của nước ta được cấp chứng nhận Global GAP, ASC, BAP, SQF 1000/2000 CM… đảm bảo an toàn vệ sinh nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…

Cuối tháng 4 vừa qua, trong khuôn khổ Hội chợ Thủy sản châu Âu (ESE) lần thứ 21 được tổ chức tại Brussels, Bỉ - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp với Tổng cục Thủy sản đã giới thiệu về chất lượng hàng thủy sản Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền đã cho biết những bước phát triển nhanh chóng của ngành thủy sản Việt Nam trong mấy thập kỷ qua với mức tăng trưởng sản lượng khoảng 16%/năm.

Ngành thủy sản Việt Nam đang hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững, sản xuất các sản phẩm an toàn, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng Việt Nam và thế giới, đồng thời thực hiện các cam kết quốc tế về bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong nuôi trồng thủy sản và đang triển khai thực hiện quản lý sản phẩm theo chuỗi giá trị chú trọng áp dụng các tiêu chuẩn như VietGAP, ASC, GlobalGAP nhằm tăng hiệu quả sản xuất, quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc, bảo vệ môi trường và bảo đảm thực hiện các trách nhiệm xã hội...

Cụ thể, thống kê từ 3 thị trường lớn nhập khẩu thủy sản của nước ta là EU, Nhật Bản và Mỹ cho thấy chất lượng thủy sản Việt Nam được cải thiện đáng kể so với những năm trước.

Hiện tại, ở vùng ĐBSCL có khoảng 103 trại nuôi cá tra với diện tích 2.800ha (chiếm gần 40% tổng diện tích nuôi cá tra) đạt các chứng nhận bền vững, hơn 50% nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu đạt chứng nhận Global GAP, ASC… Ngày càng nhiều vùng nuôi thủy sản được cấp chứng nhập Global GAP, ASC, BAP, SQF 1000/2000 CM… đảm bảo an toàn vệ sinh nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…

Điểm mới của ngành thủy sản Việt Nam tham gia hội chợ lần này là việc áp dụng cách tiếp cận mới với khách hàng, tổ chức chuyên nghiệp và quảng bá thương hiệu theo hướng chiều sâu. VASEP đã tổ chức gian hàng giới thiệu nguồn gốc xuất xứ của con cá tra từ cá giống đến kiểm soát vùng nuôi, thu hoạch và đưa vào nhà máy chế biến fillet, đóng gói và xuất khẩu thông qua các video clip chiếu tại hội chợ để các đối tác hiểu rõ về ngành nuôi trồng và sản xuất cá tra của Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo Tổng cục Thủy sản, những năm qua Việt Nam luôn duy trì là 1 trong 5 quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu thủy sản. Năm 2012, sản phẩm thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với kim ngạch hơn 6,13 tỷ USD, trong đó xuất khẩu cá tra của Việt Nam chiếm đến 99% tổng giá trị xuất khẩu cá tra trên thế giới.

Công Trí

Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản khác:

31/12/2013

29/12/2013

28/12/2013

28/12/2013

27/12/2013

27/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

26/12/2013

 

Xem các tin năm 2014

Các tin cũ: năm 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323

 

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang