Nguồn tin: Hà Nội Mới, 09/01/2017
Ngày cập nhật:
10/1/2017
Theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN&PTNT), hiện cả nước có 626 cơ sở chế biến và kinh doanh xuất khẩu thủy sản quy mô công nghiệp, với tổng công suất xuất khẩu và tiêu thụ trong nội địa ước đạt 2,9 triệu tấn sản phẩm/năm.
Tuy vậy, công suất chế biến mới đạt từ 65 đến 70% với khối lượng sản phẩm, khoảng 1,85 triệu tấn, trong đó, 1,4 triệu tấn dành cho xuất khẩu. Các doanh nghiệp trong nước đã quan tâm nhiều đến sản xuất sản phẩm chế biến sâu có giá trị kinh tế cao, chế biến phụ phẩm tạo ra sản phẩm cao cấp như: Dầu cá tinh luyện, colagen, glucozamin, chả cá…
Hiện sản phẩm thủy sản chế biến tiêu thụ nội địa ước đạt 0,5 triệu tấn với các sản phẩm chính như: Nước mắm, thủy sản ăn liền, bột cá… giá trị ước đạt từ 18 đến 20 nghìn tỷ đồng.
Ngọc Quỳnh
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới:
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.