Nguồn tin: Hà Nội Mới, 18/02/2019
Ngày cập nhật:
20/2/2019
Theo Bộ NN& PTNT, gần 6 năm qua, Bộ đã chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh gia súc, gia cầm. Nhờ vậy, nhiều năm qua, trên địa bàn cả nước không xảy ra dịch tai xanh ở lợn; bệnh lở mồm long móng; cúm gia cầm chỉ xảy ra ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, được phát hiện kịp thời, xử lý triệt để.
Một cơ sở chăn nuôi bảo đảm an toàn dịch bệnh tại huyện Đan Phượng. Ảnh: Thái Hiền
Hiện cả nước đã xây dựng được 135 vùng và 1.405 cơ sở chăn nuôi, chuỗi sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Điển hình như thịt gà chế biến xuất khẩu sang Nhật Bản; thịt lợn đông lạnh xuất khẩu sang Malaysia, Myanmar; trứng gia cầm xuất khẩu sang Australia, Nhật Bản, Singapore, Myanmar…
NGUYỄN MAI
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.