• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Heo rừng Tây Nguyên hút khách dịp Tết

Nguồn tin: Báo Công Thương, 28/01/2019
Ngày cập nhật: 30/1/2019

Dịp Tết Nguyên đán 2019 ông Sơn đã chuẩn bị 50 con heo rừng bán cho khách hàng, với giá trung bình từ 80.000 - 100.000 đồng/kg.

Ông Ngô Minh Sơn trú tại thôn Chư Hậu 6, xã La Bă, huyện La Grai, Gia Lai vừa thu về 120 triệu khi xuất gần 100 con heo rừng lai. Tuy nhiên vào thời điểm này ông lại phải chuẩn bị hơn 50 con nữa cho khách hàng ăn Tết Nguyên đán 2019.

Những ngày này, trang trại heo rừng lai của ông Sơn khá náo nhiệt bởi những khách hàng phương xa, những vị láng giềng đến đặt heo ăn Tết.

Được biết, ông Sơn bắt đầu nuôi heo rừng lai năm 2013, mỗi năm xuất bán hơn 150 con và thu về gần 200 triệu đồng.

Đàn heo rừng của ông Sơn

Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi heo rừng lai, ông Sơn cho hay: “Loại heo này rất ít bệnh tật, đặc biệt là chưa hề bị bệnh tai xanh như lợn thường. Chủ yếu heo rừng lai hay bị bệnh phổi về mùa lạnh, nhưng 2 năm trở lại đây đàn heo của tôi cũng chưa thấy dấu hiệu gì".

Bên cạnh khâu chọn giống thì việc xây dựng chuồng trại cũng khá quan trọng. Vì tập tính nửa rừng, nửa nhà nên cần phải có hệ thống chuồng trại rộng rãi, thoáng mát và tạo thành các ô nhỏ có mái che ngoài trời để lợn trú ngụ. Tuyệt đối không nên xây dựng chuồng dạng kín của lợn thường, chuồng càng rộng heo đi lại nhiều thì thịt heo càng dai và ngon…”.

Trung bình heo rừng của ông Sơn bán ra từ 80.000 đến 100.000 đồng/kg

Được biết, thức ăn hằng ngày của heo rừng lai là những bó cỏ voi cùng một ít cám gạo hoặc ngô. Chỉ khi những chú heo con mới tách heo mẹ, ông Sơn mới cho ăn thêm cám đậm đặc.

“Đối với những con heo mẹ đang trong thời kỳ mang thai cần bổ sung chất dinh dưỡng để heo mẹ có sức đề kháng tốt. Thông thường một năm heo mẹ sẽ sinh sản vào 2 đợt, sau 6-7 tháng thì có thể xuất bán. Bình thường những con heo này rất hiền, nhưng cực kỳ hung vào những lúc mới sinh nên khi nuôi mọi người cần chú ý…”, ông Sơn cho biết thêm.

Mỗi năm ông Sơn xuất bán hơn 150 con heo thu về gần 200 triệu đồng

Heo rừng lai của ông Sơn được chăn nuôi theo kiểu nửa rừng, nửa nhà nên khá nhiều nhà hàng cũng như hàng xóm, láng giềng thích loại thực phẩm này. Hiện nay, ông Sơn đang xuất bán cho các thương lái, nhà hàng từ 80.000 -100.000 đồng/kg. Ngoài ra lão nông này còn bán heo giống cho bà con với giá giao động từ 150.000-250.000 đồng/kg.

Hoàng Tỷ

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang