Nguồn tin: Báo Bình Định, 20/10/2019
Ngày cập nhật:
25/10/2019
Hơn 44 năm thâm niên sơ chế gà các loại cung cấp cho thị trường nhỏ, lẻ rồi đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm ở TP Quy Nhơn, bà Trương Thị Thanh Lang, chủ cơ sở giết mổ tập trung gia cầm Thanh Lang - Bình Minh, ở tổ 66, KV 8, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, khẳng định: “Đời sống kinh tế của người dân đã phát triển nên nhu cầu thực phẩm chế biến cũng tăng theo. Thực phẩm phải đạt chất lượng cao và hợp thị hiếu người tiêu dùng thì mới bán chạy được. Gà được nhập về cơ sở của chúng tôi chế biến phải loại gà giống chuẩn của Minh Dư, Cao Khanh ở trong tỉnh, đồng thời nuôi đủ tháng thì thịt mới chắc, ngon. Mỗi ngày, cơ sở giết mổ từ 700 - 1.000 con gà, trong đó chiếm đa số là gà ta thả vườn, được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm soát nghiêm ngặt Giá bán thịt gà dao động từ 80 - 120 nghìn đồng/kg...”.
Người tiêu dùng chọn mua thịt gà tại siêu thị Co.opmart Quy Nhơn.
Cơ sở Thanh Lang - Bình Minh cung cấp gà cho các siêu thị ở TP Quy Nhơn và TX An Nhơn như Co.opmart, Big C, Co.op Food... Hiện nay, hệ thống siêu thị Vinmart đang liên hệ để cơ sở này cung cấp thịt gà đảm bảo chất lượng, an toàn cho siêu thị được khai trương trong thời gian tới tại TP Quy Nhơn. Những năm qua, cơ sở của bà Thanh Lang được Sở NN&PTNT hỗ trợ máy móc trị giá 248 triệu đồng để sơ chế gà đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, cơ sở còn đầu tư hệ thống biogas, chuồng nhốt gà và thiết bị để dán, kít bao bì bắt mắt, tiện lợi.
Cùng với gà Thanh Lang - Bình Minh, cửa hàng gà sạch Hai Vương (đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn) vừa khai trương bán các loại chân gà, cánh gà, đùi gà… có thương hiệu uy tín như C.P, Bình Minh, Minh Dư, Cao Khanh... Các cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn TP Quy Nhơn cũng bày bán khá nhiều thịt gà được cung cấp từ các trang trại chăn nuôi gà lớn như An Kim, Anh Việt, Lạc Sơn...
Cơ sở Thanh Lang - Bình Minh đầu tư chuồng trại nhốt gà trước khi sơ chế bài bản.
Đầu tháng 10.2019, tại TP Quy Nhơn, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam tổ chức họp bàn về chủ đề “Xây dựng thương hiệu của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam”. Trong cuộc họp, nhiều ý kiến khẳng định không ngại đương đầu với gà nhập ngoại. Ông Cao Văn Khanh, Giám đốc Công ty giống gia cầm Cao Khanh (xã Cát Tân, huyện Phù Cát), cho rằng: “Người chăn nuôi gà trong tỉnh, kể cả chăn nuôi ở quy mô nhỏ lẻ, nếu thiết lập được quy trình chăn nuôi chuẩn từ con giống đến tạo ra sản phẩm sạch, không tồn dư kháng sinh, chất cấm, miễn nhiễm với dịch bệnh với giá thành thấp thì hoàn toàn có thể cạnh tranh với gà nhập khẩu”.
Ông Nguyễn Văn Quốc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, cho biết hiện toàn tỉnh có tổng đàn gia cầm khoảng 7,2 triệu con, trong đó gà chiếm 5,2 triệu con và vịt chiếm gần 2 triệu con. So với năm trước, tổng đàn gia cầm của tỉnh không hề giảm.
Các cơ quan chức năng đã và sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người nuôi gà cải thiện chất lượng, quảng bá sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn “gà nhà” thay vì thịt gà ngoại nhập.
Với nền tảng như đã nêu, người tiêu dùng hiện có thể lựa chọn sử dụng thịt gà sạch, an toàn của các cơ sở, DN chăn nuôi trong và ngoài tỉnh dễ dàng, thuận tiện mà đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng.
HẢI YẾN
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.