Nhiều giống hoa, kiểng mới phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp, 15/10/2020
Ngày cập nhật: 16/10/2020

Tạo sự phong phú về giống hoa, kiểng trong dịp Tết Nguyên đán 2021, nông dân làng hoa Sa Đéc “làm mới” khu vườn của mình bằng cách cập nhật nhiều giống độc, lạ phục vụ nhu cầu thị trường. Điều này góp phần đa dạng hóa sản phẩm hoa Tết và nâng cao chuỗi giá trị hoa Sa Đéc.

Ông Trần Văn Tiếp chuẩn bị cho ra thị trường các giống hoa mới phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021

Theo Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, Làng hoa Sa Đéc hiện có hơn 2.500 chủng loại hoa, kiểng, cung cấp sản phẩm cho nhiều địa phương trong nước. Để giúp nông dân sản xuất hoa, kiểng Tết, Phòng Kinh tế đã phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác các giống hoa, kiểng sạch bệnh, chất lượng cao. Đồng thời mở các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác hoa, kiểng theo hướng an toàn, chú trọng sử dụng các loại phân vi sinh, hữu cơ...

Nông dân TP.Sa Đéc cũng từng bước thay đổi tập quán canh tác cũ, hướng đến việc sản xuất hoa, kiểng theo hướng công nghệ cao. Cụ thể, nông dân đã chú trọng hơn việc đầu tư hệ thống nhà màng, nhà lưới và hệ thống phun tưới tự động nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất và bảo vệ hoa, kiểng.

Để chuẩn bị cho nhu cầu thị trường hoa, kiểng Tết Nguyên đán 2021, ông Trần Văn Tiếp - Chủ nhiệm Hội quán Tôi Yêu Màu Tím thuộc phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc đã tự tìm cho vườn hoa của mình nhiều giống hoa mới, lạ. Ông Tiếp cho biết: “Vụ hoa Tết 2021, dự kiến, tôi sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 30.000 giỏ hoa các loại, trong đó các giống hoa mới sẽ chiếm 80% số lượng. Tôi đã đi nhiều nơi để nghiên cứu và du nhập thêm các giống hoa mới phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương như: hỏa châu, hoa thạch thảo kép đỏ, sen đá Hà Lan... Hiện, các giống hoa mới này đang có sự thích nghi với thời tiết và phát triển tốt”.

Ông Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc cũng đang tất bật với việc chăm sóc hoa cho vụ Tết Nguyên đán. Ông Kha cũng là người thường xuyên du nhập các giống hoa, kiểng mới để phục vụ cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Vừa chăm sóc hoa, ông Kha chia sẻ: “Sau nhiều năm thử nghiệm, tôi đã tìm được nhiều giống hoa mới mang về trồng thử phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương. Năm nay, tôi dự kiến sẽ cho ra thị trường khoảng 3.000 giỏ hoa hoa, kiểng mới như: dâu tây, cúc mai... Trong đó, cúc mai với 8 màu khác nhau là giống có thể thu hút được thị trường, bởi màu sắc và giá cả phù hợp. Tuy thời tiết hiện tại mưa đêm nhiều gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa Tết, nhưng với kinh nghiệm lâu năm, nông dân như tôi sẽ luôn vững tin để có vụ hoa bội thu”.

Để đảm bảo sản xuất hoa, kiểng Tết, nông dân Sa Đéc chú trọng việc canh tác theo hướng hiện đại, đầu tư hệ thống nhà màng để bảo vệ hoa

Bên cạnh những loại hoa mới, để phục vụ cho nhu cầu thưởng ngoạn của du khách, các nghệ nhân thuộc Câu lạc bộ Mai Vàng TP.Sa Đéc cũng chuẩn bị khoảng 100 sản phẩm mai vàng các loại, đa số là mai xù với nhiều kiểu dáng thiết kế độc, lạ. Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mai Vàng TP.Sa Đéc, để thỏa niềm đam mê về kiểng, anh em đã đi nhiều nơi sưu tầm được nhiều cây mai có tuổi thọ lâu năm và dáng độc để về cùng nhau trưng bày trong khuôn viên Câu lạc bộ. Anh em trong Câu lạc bộ đang dành nhiều thời gian cắt, tỉa, uốn để các tác phẩm nghệ thuật của mình đạt đến độ đẹp và thu hút du khách, nhất là việc trưng bày sản phẩm trong dịp lễ, hội Tết Nguyên đán 2021.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc cho biết: “Chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2021, nông dân làng hoa Sa Đéc đã tìm ra nhiều giống hoa, kiểng mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Để hỗ trợ nông dân, Phòng Kinh tế phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa, kiểng trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay. Ngoài ra, các ngành, các cấp cũng quan tâm hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm hoa, kiểng, góp phần tạo sự yên tâm trong canh tác cho nông dân”.

Trang Huỳnh

Sản phẩm

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status