Nguồn tin: Báo Hậu Giang, 07/12/2021
Ngày cập nhật:
8/12/2021
Theo thống kê của ngành chuyên môn, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) hiện có khoảng 20 cơ sở, doanh nghiệp chế biến các loại khô cá lóc đồng, cá sặc rút xương, cá trê một nắng. Dịp Tết Nguyên đán hàng năm, mỗi cơ sở chuẩn bị từ 1-3 tấn khô để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, năm nay, lượng cá đồng khan hiếm, giá tăng mạnh, nên sản lượng khô chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2022 khả năng sẽ giảm khoảng 50%.
Các công đoạn làm khô cá đồng ở huyện Phụng Hiệp hoàn toàn bằng thủ công.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở sản xuất khô cá sặc rút xương ở xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, cho biết năm nay cơ sở của chị đã thu mua cá nguyên liệu để làm khô tăng gần 20.000 đồng/kg, nhưng cũng không đủ hàng để sản xuất. Thời điểm này, cơ sở của chị mới chuẩn bị được khoảng 200kg khô, bằng 1/4 so với thời điểm năm trước. Sản lượng ít và giá thành sản xuất tăng mạnh, 1kg khô cá sặc rút xương được cơ sở bán ra với giá 400.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg so với năm rồi.
Tin, ảnh: DUY KHÁNH
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới:
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.