Nông dân Quảng Nam lội lũ 'cứu' hoa tết

Nguồn tin: Tuổi Trẻ, 28/12/2021
Ngày cập nhật: 29/12/2021

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh nhấn chìm hàng nghìn chậu hoa tết của người dân.

Chiều 28-12, mưa ngớt, một số nông dân trồng hoa tết tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam mang theo những thùng xốp lội trong nước lũ vớt những chậu hoa bị nhấn chìm dưới nước.

Anh Nguyễn Văn Hạ (37 tuổi, thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 1) cho biết gia đình trồng gần 20.000 chậu hoa vạn thọ, dạ yến thảo… để cung ứng cho thị trường Tết nguyên đán 2022.

Tuy nhiên chỉ sau hai ngày mưa lớn, hơn 4.000 chậu hoa vạn thọ mới trồng của gia đình anh đều bị ngập sâu trong nước lũ.

"Những chậu hoa bị ngâm nước, chúng tôi sẽ vớt đưa đi thay đất, cát. Còn việc cây sống được hay không thì cũng không biết. Nếu cây chết coi nhưng năm nay gia đình mất trắng", anh Hạ nói.

Cặm cụi thay đất cho những chậu hoa, bà Trần Thị Thảo (45 tuổi, thôn Tam Mỹ) cho biết mưa lớn từ trưa 26-12 khiến nước dâng nhanh. Đến khoảng 20h ngày 27-12 thì tràn vào vườn hoa của gia đình.

Theo bà Thảo, do nước dâng nhanh vào buổi tối nên gia đình không kịp đưa những chậu hoa lên cao, hiện cả vườn có khoảng 8.000 chậu, trong đó có 2.000 chậu bị ngâm nước lũ.

"Chúng tôi chủ yếu sống nhờ vào vườn hoa, mong có thu hoạch cao trong dịp Tết nhưng nay bị nước lũ nhấn chìm không biết có sống được hay không. Người dân chúng tôi mong các cấp chính quyền giúp đỡ để bà con vượt qua cơn khó khăn này", bà Thảo nói.

Anh Hạ đưa đưa những chậu vạn thọ bị ngập nước lên khu vực cao hơn để thay đất.

Những chậu hoa bị ngâm nước sẽ được thay đất với hy vọng có thể được cứu sống

Cả vườn hoa bị nước lũ bủa vây - Ảnh: Đ.T

ĐỨC TÀI

Xem thêm các thông tin có liên quan:

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status