Lào Cai: Liên kết trồng trên 30ha cây tam thất nam và cây địa liền tại Bắc Hà

Nguồn tin: Báo Lào Cai, 28/2/2021
Ngày cập nhật: 2/3/2021

Đây là mô hình liên kết trồng cây dược liệu được triển khai bài bản, có ký kết hợp đồng hỗ trợ và bao tiêu sản phẩm giữa doanh nghiệp và hộ dân, toàn bộ hoạt động trồng, chăm sóc và thu hoạch cây tam thất nam và cây địa liền sẽ được giám sát chặt chẽ.

Qua khảo sát, Công ty Cổ phần VietRap và tổ chức Great (Australia) xác định Bắc Hà là địa phương có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp để trồng cây tam thất nam và cây địa liền, nên đã liên doanh với Hợp tác xã (HTX) Cồ Dề Chải, huyện Bắc Hà lập dự án liên kết với 172 hộ dân các xã Nậm Mòn, Tả Chải, Lùng Phình, Na Hối, Lùng Cải, Tả Văn Chư, Tả Củ Tỷ… trồng.

Cán bộ HTX Cồ Dề Chải (Bắc Hà) hướng dẫn kỹ thuật trồng cho người dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Quang Trung, Giám đốc HTX Cồ Dề Chải, huyện Bắc Hà cho biết: Được sự hỗ trợ của tổ chức Great (Australia), Công ty Cổ phần VietRap và HTX Cồ Dề Chải đã lập dự án báo cáo UBND huyện Bắc Hà để tổ chức liên kết với 172 hộ dân các xã vùng cao có khí hậu ôn đới triển khai trồng.

Sau khi ký kết hợp đồng trồng, bao tiêu sản phẩm với từng hộ dân, hiện nay, HTX Cồ Dề Chải đã chuyển 18 tấn củ giống tam thất nam và địa liền lên Bắc Hà cấp phát cho người dân; đồng thời hỗ trợ một phần phân bón và hướng dẫn kỹ thuật trồng. Ước tính, năm 2021, với số lượng giống cung ứng, các hộ dân sẽ trồng trên diện tích khoảng 35ha tại các xã: Nậm Mòn, Tả Chải, Lùng Phình, Na Hối, Lùng Cải, Tả Văn Chư, Tả Củ Tỷ.

Được biết, cây tam thất nam và cây địa liền đã được người dân trồng tại Bắc Hà từ nhiều năm trước, với chi phí trồng và chăm bón thấp, có khả năng chống chịu sâu bệnh cao, không đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt. Sau khoảng 1 năm trồng, tam thất nam sẽ cho thu hoạch.

Tùng Lâm

 

 

 Nuôi thủy sản theo mùa

Trồng trọt theo mùa

Chăn nuôi theo mùa

 

 

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 383.99779 - 0902.580018 - Hotline: 090.889.2699
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]. Facebook: VietLinh

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status