Giá hồng đẳng sâm xuống thấp

Nguồn tin: Báo Kon Tum, 21/10/2021
Ngày cập nhật: 22/10/2021

Toàn huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) hiện có 594ha hồng đẳng sâm, đây là một trong những loại cây trồng chủ lực của huyện để giúp người dân nâng cao thu nhập và thoát nghèo bền vững. Tuy nhiên, hiện người dân trên địa bàn các xã Mường Hoong, Ngọc Linh đang lo lắng vì giá hồng đẳng sâm xuống thấp chưa từng có.

Người dân gùi hồng đẳng sâm đi bán. Ảnh: KN

Người dân thu hoạch hồng đẳng sâm. Ảnh: KN

Ông A Tốc - Chủ tịch UBND xã Ngọc Linh cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn xã có mưa nhiều nên người dân phải thu hoạch hồng đẳng sâm để bán, nếu không thu hoạch thì củ sẽ bị thối. Hiện, giá hồng đẳng sâm được các thương lái trên địa bàn xã thu mua với giá cao nhất là 80 nghìn đồng/kg và thấp nhất là 20 nghìn đồng/kg. Các thương lái cho rằng nguyên nhân phải thu mua với giá thấp là do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 và đường đi lại khó khăn nên sản phẩm không xuất bán được.

Những năm trước, hồng đẳng sâm được người dân bán với giá dao động từ 100-300 nghìn đồng/kg tùy theo loại củ to, nhỏ. Vì vậy, người dân mong muốn các cấp chính quyền quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư liên kết thu mua và bao tiêu sản phẩm cho người dân, để người dân an tâm phát triển diện tích hồng đẳng sâm.

Khánh Ngân

Sản phẩm

.

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status