Giá nhiều loại rau ăn quả giảm thấp

Nguồn tin: Báo Cần Thơ, 22/11/2021
Ngày cập nhật: 24/11/2021

Do nguồn cung tăng và nhu cầu tiêu thụ giảm, gần đây giá nhiều loại rau ăn quả như dưa leo, bầu, bí đao… đã giảm hơn 50% so với trước và đang ở mức khá thấp, người trồng gặp khó.

Nông dân ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ thu hoạch dưa leo.

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long… giá dưa leo và bí đao được nhiều nông dân bán cho thương lái chỉ ở mức 3.000-5.000 đồng/kg, trong khi các tháng trước có giá từ 6.000-12.000 đồng/kg. Trước đây, bầu có giá từ 5.000-8.000 đồng/kg, thì những ngày gần đây nông dân tại nhiều địa phương bán tại ruộng cho thương lái chỉ còn ở mức 2.500-4.000 đồng/kg. Giá khổ qua cũng giảm mạnh từ mức hơn 10.000 đồng/kg, hiện xuống còn ở mức 6.000-8.000 đồng/kg.

Giá các loại rau ăn quả như dưa leo, bầu, bí đao… bị giảm thấp do nguồn cung tăng mạnh nông dân tăng diện tích trồng và thời điểm này bước vào thu hoạch rộ. Trong khi sức tiêu thụ các mặt hàng này tại nhiều địa phương vẫn bình thường, thậm chí có phần chậm so với trước do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo nông dân, với giá bán dưa leo, bí đao, bầu bán ở mức thấp như hiện nay, nhiều người trồng đã bị lỗ vốn, nhất là khi giá phân bón, cùng chi phí thuê mướn nhân công và nhiều loại vật tư đầu vào phục vụ sản xuất đã tăng rất mạnh. Nông dân rất mong giá cả đầu ra các loại rau ăn quả sớm phục hồi trở lại, hy vọng quán ăn, chợ, khu công nghiệp tại các thành phố lớn sớm mở cửa hoạt động bình thường để sức mua tăng trở lại.

Ngoài các loại rau ăn quả trên, vẫn có nhiều mặt hàng rau ăn quả bán được giá cao, giúp người trồng có thu nhập khá tốt như bí hồ lô, cà chua, cà tím, đậu bắp… Đặc biệt, giá nhiều loại rau ăn lá duy trì ở mức khá cao.

Tin, ảnh: VĂN CÔNG

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status