Viện Hải dương học tiếp nhận tôm hùm màu vàng cam quý hiếm

Nguồn tin: Báo Khánh Hòa, 14/07/2022
Ngày cập nhật: 16/7/2022

Ngày 14-7, Viện Hải dương học (TP. Nha Trang) đã tiếp nhận một con tôm hùm Canada màu vàng cam quý hiếm do Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng. Con tôm hùm màu vàng cam này có chiều dài 40cm, trọng lượng gần 2kg được nhập khẩu chính ngạch từ Canada về Việt Nam đầu tháng 7-2022.

Tôm hùm màu vàng cam khi mới được Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia nhập về

Tại buổi trao tặng, ông Kiều Tấn Vũ - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia cho biết, đây là lần đầu tiên công ty phát hiện được tôm hùm màu vàng cam sau hàng nghìn tấn tôm được nhập về từ Canada trong nhiều năm qua. Nhiều khách hàng ngỏ ý mua lại con tôm này với giá cao nhưng công ty không bán, thay vào đó hiến tặng cho Viện Hải dương học để phục vụ trưng bày, nghiên cứu khoa học. Sau khi tiếp nhận, Viện Hải Dương học đã đưa con tôm hùm vào nuôi trong bể kính ở khu trưng bày, điều chỉnh nhiệt độ thấp dần để phù hợp với nhiệt độ tôm sống ở môi trường tự nhiên (5-10oC). Trước đó, tháng 3-2022, Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia cũng đã phát hiện một con tôm hùm màu xanh ngọc bích dài 48cm, trọng lượng 3,9kg được nhập khẩu chính ngạch từ Canada về Việt Nam. Công ty đã tặng con tôm hùm xanh ngọc này để Viện Hải Dương Học để trưng bày.

Tôm hùm màu vàng cam quý hiếm được nuôi chung với tôm hùm màu xanh ngọc tại Viện Hải dương học

Thạc sĩ Hồ Sơn Lâm - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật nuôi sinh vật biển, Viện Hải dương học cho biết, tôm hùm Canada (còn được gọi là tôm hùm Mỹ, tôm hùm Alaska) có tên khoa học Homarus Americanus; phân bố chủ yếu ở vùng biển Đại Tây Dương - Bắc Mỹ. Thông thường, tôm hùm thường có màu xanh đậm hoặc xanh lục. Tuy nhiên, do đột biến gen nên có những con màu vàng, cam… Tỷ lệ để tìm thấy được một cá thể đặc biệt kiểu như tôm hùm màu vàng cam là rất hiếm, bởi với màu vỏ tươi sáng và bắt mắt như vậy, con tôm hùm màu cam dễ trở thành mục tiêu cho những kẻ săn mồi trong tự nhiên. Vì vậy, tôm hùm vàng là một trong những loại tôm hùm hiếm nhất thế giới.

Theo ông Kiều Tấn Vũ, các nhà khoa học dự tính, tỷ lệ tìm thấy tôm hùm vàng trong tự nhiên là một trong 30 triệu con. Trước Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia, vào tháng 10-2021, một con tôm hùm màu cam đã được phát hiện trong cửa hàng tạp hóa ở Ontario, Canada. Sau đó, con tôm này đã được chuyển về sống trong bể thủy sinh ở Toronto.

XUÂN THÀNH

Các tin mới

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang