Giá thức ăn tăng cao, người nuôi cá lóc bị lỗ nặng

Nguồn tin: VOV, 13/05/2022
Ngày cập nhật: 15/5/2022

Hàng trăm hộ nuôi cá lóc ở Trà Vinh đang bị lỗ nặng vì giá thức ăn tăng cao, trong khi đầu ra hạn chế.

Hiện cá lóc có giá từ 28.000-32.000 đồng/kg, tùy loại và rất khó tiêu thụ. Với mức giá này người nuôi bị lỗ từ 5.000 đến 6.000 đồng/kg vì giá thức ăn tăng cao. Không chỉ giá giảm mà còn rất khó tìm người thu mua. Do vậy, để giảm bớt thua lỗ, nhiều hộ nuôi chọn cách tự thu hoạch dần đem bán tại các chợ truyền thống trong tỉnh.

Ông Lê Văn Nam, ở xã Định An, huyện Trà Cú – địa phương có diện tích nuôi cá lóc lớn nhất khu vực cho biết: “Với giá 30.000 đồng như vậy thì người nuôi từ hòa đến lỗ thôi. Thức ăn thì tăng quá, đầu ra thì không có. Nông dân nuôi cá đợt này lỗ nặng”.

Đầu ra gặp khó, người nuôi cá lóc ở Trà Vinh chọn cách "thu tỉa" những cá đạt trọng lượng để mang đi tiêu thụ trước

Nghề nuôi cá lóc ở Trà Vinh trong nhiều năm qua luôn gặp khó về đầu ra và giá cá không ổn định. Theo đó, ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương đã khuyến cáo nông dân nuôi cá lóc không mở rộng diện tích, chọn cách thả con giống luân canh để giảm thu hoạch tập trung, hạn chế được tình trạng cung vượt cầu bị rớt giá.

Tính đến đầu tháng 5 vừa qua, toàn tỉnh Trà Vinh có 665 lượt hộ thả nuôi cá lóc trên diện tích 119 ha mặt nước ao, sản lượng thu hoạch ước đạt hơn 25.000 tấn, tức giảm gần một phần ba diện tích so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nông dân vẫn tiếp tục gặp khó về đầu ra./.

Trà Vinh/VOV-ĐBSCL

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status