• TIN TỨC
 • KỸ THUẬT
 • SẢN PHẨM
 • DOANH NGHIỆP
 • VIỆC LÀM
 • CNN
 • SVC
 • THỰC PHẨM
 • KHÁM PHÁ
 • ENGLISH
 • 中文
 • English Tiếng Việt

Cá lồng nuôi trên lòng hồ thủy điện Ia Ly chết hàng loạt

Nguồn tin: Báo Kon Tum, 21/06/2024
Ngày cập nhật: 22/6/2024

Ngày 20/6, tại làng Chờ, xã Ya Ly, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) xảy ra tình trạng cá lồng nuôi trên lòng hồ thủy điện Ia Ly chết hàng loạt.

Cá lồng bè của người dân đã chết hàng loạt trong ngày qua. Ảnh: TT

Qua thống kê của cơ quan chức năng, tại khu vực nuôi cá lồng có 4 hộ nuôi có cá chết, tổng thiệt hại là 25,05 tấn cá, ước thiệt hại khoảng 3,8 tỷ đồng (tạm tính 150.000 đ/kg). Trong đó, hộ ông Võ Đình Sơn thiệt hại 5,5 tấn cá, tỷ lệ chết 100%; bà Vũ Thị Nguyệt thiệt hại 12 tấn, tỷ lệ chết 100%; ông Phạm Minh Trọng thiệt hại 50kg, số cá còn lại khoảng 2 tấn; ông Vũ Văn Bình thiệt hại 7,5 tấn, còn lại khoảng 3 tấn.

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Ya Ly đã huy động cán bộ, công chức và nhân dân hỗ trợ các hộ dân vớt cá, vận chuyển và hỗ trợ đi bán lẻ để giảm bớt thiệt hại cho các hộ dân; Phòng Nông nghiệp và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện hỗ trợ 3 chuyến xe để vận chuyển cá đi tiêu thụ.

Tính đến 15 giờ cùng ngày, đã tiêu thụ được khoảng 5 tấn cá cho các hộ dân trong huyện, số lượng còn lại các hộ bảo quản và tiếp tục chở đi các nơi tiêu thụ, số cá bị ươn thì các hộ gia đình bán để ủ phân cá.

Qua kiểm tra, bước đầu UBND xã và các cơ quan chuyên môn của huyện nhận định nguyên nhân cá chết do mực nước lòng hồ xuống thấp (xuống đến mực nước chết – cao trình 491) và mấy ngày qua có mưa đầu nguồn nên nước về hồ có lẫn bùn và đục nên có thể trong nước thiếu oxy dẫn đến cá bị ngạt khí và chết.

Thanh Tú

Các tin mới

 

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang