Nguồn tin: Báo Chính Phủ, 11/10/2024
Ngày cập nhật:
13/10/2024
De Heus Việt Nam và Công ty ShrimpVet vừa ký kết hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm và cung ứng thức ăn thủy sản ứng dụng công nghệ tiên tiến.
Tập đoàn De Heus hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng một ngành nuôi tôm bền vững, ghi dấu ấn của ngành tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế
Hợp tác này một lần nữa nhấn mạnh mong muốn của De Heus Việt Nam trong việc trở thành một đối tác đáng tin cậy của người chăn nuôi và các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam; tiếp tục khẳng định thế mạnh của Tập đoàn De Heus trong việc cung cấp thức ăn chất lượng cao, chuyển giao kiến thức và hỗ trợ tiếp cận thị trường, góp phần tối ưu hóa năng suất.
Đồng thời, Tập đoàn De Heus còn hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng một ngành nuôi tôm bền vững, ghi dấu ấn của ngành tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Cụ thể, De Heus Việt Nam và ShrimpVet cùng hợp tác trên những khía cạnh mang tính định hướng chiến lược như: Nghiên cứu thử nghiệm các hội chứng bệnh ở tôm, tổ chức hội thảo chuyên đề, họp báo,...
Ngoài ra, De Heus Việt Nam và ShrimpVet cũng kết hợp để hợp tác nghiên cứu và phát triển trong hoạt động nuôi tôm và phát triển quy trình toàn diện về chăn nuôi tôm giống. Với sự hợp tác lần này, Tập đoàn De Heus hy vọng có thể góp phần nâng cao tiềm năng và lợi thế phát triển của ngành tôm Việt Nam.
Hợp tác giữa De Heus Việt Nam và ShrimpVet hứa hẹn sẽ mở ra bước tiến mới về chăn nuôi tôm, góp phần vào "Hành trình 15 năm nâng tầm chăn nuôi Việt của Tập đoàn De Heus".
Trong những năm qua, De Heus Việt Nam theo đuổi phương châm "không ngừng tiến triển" để mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu, toàn diện cho vật nuôi, giúp người chăn nuôi Việt Nam có hiệu quả kinh tế cao nhất.
De Heus Việt Nam cũng chú trọng vào việc nghiên cứu, phát triển (R&D) với sự đầu tư vào các trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất về thủy sản, gia cầm và lợn. Cụ thể, tại tỉnh Vĩnh Long, doanh nghiệp đã đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu thủy sản ở huyện Mang Thít từ năm 2017.
Bên cạnh đầu tư nhà máy thức ăn tôm chuyên biệt, De Heus Việt Nam còn triển khai các mô hình nuôi tôm bền vững với các chương trình hỗ trợ người nuôi tôm để thực hiện định hướng chiến lược đầu tư dài hạn vào lĩnh vực sản xuất thức ăn tôm, phát huy tối đa công suất nhà máy sản xuất thức ăn tôm tại Vĩnh Long.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Giám đốc Kinh doanh Thủy sản của De Heus Việt Nam cho biết: Với nhà máy được đầu tư quy mô bài bản cùng kinh nghiệm, chuyên môn dày dặn, De Heus Việt Nam đã đưa ra các công thức thức ăn chăn nuôi tôm chất lượng, giá thành hợp lý và hỗ trợ kỹ thuật tận tình nhằm giúp bà con tiếp cận mô hình nuôi tôm bền vững, đạt được hiệu quả kinh tế ổn định.
"Mục đích cuối cùng của De Heus Việt Nam là cùng đồng hành gắn kết với người nông dân, đồng thời xây dựng mô hình nuôi tôm bền vững, tái sử dụng nước tuần hoàn, giảm sử dụng hóa chất, giảm ô nhiễm môi trường và phát thải nhà kính." Bà Dung chia sẻ.
Đỗ Hương
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.