Nguồn tin: Sài Gòn giải phóng, 23/08/2017
Ngày cập nhật:
24/8/2017
Tại hội thảo “Đổi mới quản lý chuỗi thịt heo theo định hướng quốc tế” do Bộ NN-PTNT tổ chức tại TPHCM ngày 22-8, vấn đề “giải cứu” các sản phẩm nông nghiệp đã được thảo luận chi tiết để tìm giải pháp.
Theo Cục Chăn nuôi, năm 2016, tổng đàn heo trên toàn quốc ước tính khoảng 29,1 triệu con (tăng 4,9% so với năm 2015); sản lượng đã đạt mức kỷ lục 3,66 triệu tấn (tăng 5% so với năm 2015).
Điều này dẫn đến bối cảnh thịt heo bị “khủng hoảng thừa” vào thời điểm cuối năm 2016 đến tháng 7-2017, phải tìm cách “giải cứu” trên toàn quốc.
Để tránh lập lại tình trạng này, ngành chăn nuôi cần định hướng thị trường, quy hoạch và tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, đầu tư chế biến và xây dựng thương hiệu. Khi hình thành được chuỗi sản xuất thì giá thành thịt heo mới giảm.
Đây cũng là giải pháp quan trọng cho phát triển chăn nuôi hiện đại, bền vững ở Việt Nam, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.
Thanh Hải
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.