Nguồn tin: Báo Thừa Thiên Huế, 27/8/2018
Ngày cập nhật:
31/8/2018
Đó là kết quả của đề tài nghiên cứu quy trình nuôi vỗ và thử nghiệm kích thích sinh sản nhân tạo cá ong bầu, do Trường đại học Nông lâm Huế thực hiện, được Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh chính thức nghiệm thu chiều 27/8.
Cá ong bầu được tiêu thụ trên thị trường chủ yếu được khai thác từ tự nhiên, nhưng gần đây sản lượng liên tục giảm mạnh do bị khai thác quá mức theo kiểu tận thu tận diệt. Cá ong bầu rất có giá trị về kinh tế và đây là lần đầu tiên được nghiên cứu thử nghiệm sinh sản nhân tạo tại Huế. Việc nghiên cứu thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá ong bầu nhằm xây dựng quy trình sản xuất giống cho đối tượng này để cung cấp cho người dân trong tỉnh và các vùng lân cận. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài, ghi nhận độ tin cậy của các số liệu và tin rằng sẽ có kết quả ứng dụng tốt khi chuyển giao kiến thức, công nghệ cho người nuôi.
ĐỒNG VĂN
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.