Sơ kết liên kết vùng nuôi tôm có chứng nhận

Nguồn tin: CTV Cà Mau, 22/12/2018
Ngày cập nhật: 24/12/2018

Chiều 21/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau phối hợp với các Tổ chức phi chính phủ hội thảo sơ kết liên kết vùng nuôi tôm có đạt chứng nhận và kết nối thị trường cho ngành hàng tôm tỉnh Cà Mau.

Thực hiện chuỗi liên kết đầu vào trong nuôi tôm, từ năm 2016 đến nay toàn tỉnh đã ký kết được 61 hợp đồng với 18 hợp tác xã và 17 tổ hợp tác; có 3 doanh nghiệp xây dựng được vùng nuôi có chứng nhận quốc tế ASC với tổng diện tích 675 ha, có 552 hộ tham gia. Đồng thời, cấp giấy chứng nhận vùng nuôi đạt chuẩn VietGAP cho 99 hộ với diện tích 100 ha.

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp Cà Mau: Thực hiện các chuỗi liên kết này đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và sử dụng hiệu quả đầu vào trong nuôi tôm; sản phẩm bán ra có giá cao hơn, hướng đến sản xuất bền vững. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất hiện nay là mối liên kết giữa doanh nghiệp và các hợp tác xã, tổ hợp tác còn hạn chế, nhất là ràng buộc về pháp lý trong bao tiêu sản phẩm chưa chặt chẽ.

Tại hội thảo, đại biểu cho rằng: Để thực hiện chuỗi liên kết trong nuôi tôm đạt hiệu quả cao đòi hỏi sự tham gia của các ngành có liên quan và chính quyền địa phương; huy động tối đa sự tham gia, chia sẻ về lợi ích kinh tế của doanh nghiệp cùng những quy trình, kỹ thuật quản lý, cải thiện năng suất, chất lượng từ nhà khoa học. Đặc biệt hơn hết là phải có sự thay đổi tập quán sản xuất, liên kết lại sản xuất, giữ chữ tín và tuân thủ hợp đồng của các hợp tác xã, tổ hợp tác; sự hỗ trợ của các ngân hàng trong việc gia tăng giá trị và hiệu quả thực hiện các chuỗi liên kết./.

PV: Tuyết Anh

Xem thêm các thông tin có liên quan:

- Kỹ thuật nuôi tôm, cá và các loại thủy sản khác

 

 

 

 

 

 

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status