Nguồn tin: Báo Thanh Hóa, 15/5/2018
Ngày cập nhật:
17/5/2018
Nhằm phát triển ngành tôm tỉnh Thanh Hóa trở thành ngành sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái, cũng như nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về việc hành động phát triển ngành tôm tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025.
Theo đó, mục tiêu trong giai đoạn 2018 – 2020 tăng tổng diện tích nuôi tôm nước lợ đạt 4.101 ha (tôm thẻ chân trắng thâm canh và tôm sú nuôi sinh thái), đến năm 2020 phấn đấu tổng sản lượng tôm nuôi đạt 7.220 tấn, tăng 1,5%, đạt giá trị sản xuất khoảng 1.048 tỷ đồng.
Trong giai đoạn 2021 – 2025, nuôi tôm công nghệ cao được hình thành ở các vùng sản xuất trọng điểm; vùng nuôi tôm hữu cơ được áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm dựa trên các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ kỹ thuật được đầu tư đồng bộ. Tăng tổng diện tích nuôi tôm nước lợ đạt 4.717 ha (tôm thẻ chân tráng thâm canh và tôm sú nuôi sinh thái), phấn đấu tổng sản lượng tôm nuôi đạt 10.700 tấn, tăng 37%, đạt giá trị sản xuất khoảng 1.535 tỷ đồng.
BĐT (Nguồn: UBND tỉnh)
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.