• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Bình Định: An Lão được mùa dưa hấu

Nguồn tin: Báo Bình Định, 26/03/2019
Ngày cập nhật: 29/3/2019

Những ngày này, không khí ở vùng bãi của thôn Vạn Khánh, xã An Hòa - vùng dưa lớn nhất huyện An Lão (tỉnh Bình Định) rất sôi động. Các hộ nông dân tập trung thu hoạch dưa hấu đến độ chín, thương lái từ các nơi đến tận ruộng để thu mua.

Dưa hấu An Lão vụ này được mùa, được giá, mỗi sào cho thu cả chục triệu đồng.

Theo bà con nông dân địa phương cho biết, năm nay giá dưa cao, ổn định hơn nhiều so với cùng kỳ năm rồi. Khi mới bắt tay vào thu hoạch cách đây một tuần, giá dưa loại 1 được thương lái thu mua tại ruộng có giá trung bình 5.500 đồng/kg. Nhưng vài ba ngày trở lại đây, khi thời tiết nóng bức hơn, giá tiếp tục lên cao đến 6.500 - 7.500 đồng/kg, tăng từ 2.000- 3.000 đồng/kg so với vụ trước.

Giá dưa tăng là do diện tích trồng dưa ở An Lão cũng như cả tỉnh giảm nhiều, vì vậy thị trường hút hàng.Trong khi đó, vụ dưa này thời tiết thuận lợi, năng suất dưa ổn định, giá lại tăng nhiều hơn so với mọi năm, nên niềm vui của nông dân cũng như được nhân đôi.

Tại ruộng dưa của anh Trần Đồng, nhìn trái dưa to, nằm đều trên khắp ruộng dưa, không giấu được niềm vui, anh Đồng cho biết: “4 sào đất trồng dưa năm nay đạt sản lượng cao, ước đạt gần 2 tấn/sào. Nhưng vui hơn nữa là giá dưa còn cao hơn năm ngoái nên tôi rất phấn khởi, ruộng dưa của tôi còn khoảng vài ngày nữa mới đúng ngày thu hoạch nhưng thương lái đã đến ruộng dưa để đặt mua.Với giá dưa như hiện nay, gia đình thu lãi hàng chục triệu đồng”.

Còn tại ruộng dưa của ông Phạm Văn Cho cũng vui mừng không kém. Ông trồng 9 sào dưa, thu hoạch gần 17 tấn, giá 6.500 đồng/kg, mỗi sào thu về 12 - 14 triệu đồng. Sau thu hoạch, trừ mọi chi phí, gia đình thu lãi hơn 50 triệu đồng.

Ông Trần Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa, cho biết: “Dưa hấu là loại cây trồng thích hợp cho việc sản xuất nông nghiệp mùa khô trên đất trồng lúa, vừa góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vừa tăng thêm thu nhập cho bà con. Nếu thị trường giá cả ổn định thì rất tốt cho nông dân”.

DIỆP THỊ DIỆU

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang