Nguồn tin: Báo An Giang, 27/03/2019
Ngày cập nhật:
28/3/2019
Hiện nay, các làng sản xuất khô cá sặc bổi (từ Cà Mau đến An Giang) đều rơi vào cảnh khan hiếm cá nguyên liệu. Cụ thể, cuối tháng 12-2018, giá cá sặc bổi nguyên liệu ở mức 65.000 đồng/kg. Đến đầu tháng 2-2019, tăng lên 75.000 đồng/kg và hiện vượt ngưỡng 83.000 đồng/kg.Điều này khiến các cơ sở chế biến khô đang trong tình trạng khó khăn.
Nguyên nhân do thời gian qua, giá cá tra ở mức cao, có thời điểm lên đến 36.000 đồng/kg, nhiều hộ nuôi cá sặc bổi chuyển sang nuôi cá tra, số hộ thả nuôi cá sặc bổi ít đi. Hiện, bình quân mỗi ngày, các làng chế biến khô cá sặc bổi cần đến 300 tấn cá nguyên liệu phục vụ chế biến khô, nhưng thu gom trong dân chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu.
MINH HIỂN
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới:
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.