vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật | Sản phẩm | Doanh nghiệp | Việc làm | Chuyện nhà nông | SVC | Tin nội bộ | English | 中文 | Tìm kiếm | Liên hệ

© Copyright 2000 vietlinh.vn ® VietLinh giữ bản quyền

Tel: (028) 383.99779
Hotline: 090.889.2699

Chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản

Quảng diễn cá ngừ đại dương Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh

Nguồn tin: Báo Phú Yên, 08/09/2019
Ngày cập nhật: 9/9/2019

Nhân dịp Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019, Hiệp hội Du lịch Phú Yên phối hợp với Trung tâm hội nghị PYTOPIA tổ chức sự kiện “Quảng diễn cá ngừ đại dương từ ngư trường Phú Yên” tại phố đi bộ Bùi Viện (TP Hồ Chí Minh), với thông điệp: MICE Phú Yên - Hội tụ Văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ.

Một con cá ngừ đại dương 70kg được đánh bắt từ ngư trường Phú Yên, “đi” máy bay vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ sự kiện. Sự kiện này thu hút sự quan tâm của đại biểu Tổng cục Du lịch, các chuyên gia ẩm thực thuộc Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, các đơn vị lữ hành và đông đảo du khách.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên cho biết, cá ngừ đại dương được chế biến nhiều món, nhưng nổi tiếng và thông dụng hơn cả là phi lê ăn gỏi với sashimi và món mắt cá tiềm thuốc bắc. Đây là sản phẩm ẩm thực đặc trưng mang tính biểu tượng của du lịch Phú Yên. Chương trình nhằm tăng cường công tác kết nối, quảng bá, giới thiệu du lịch và ẩm thực Phú Yên đến các đơn vị lữ hành, du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Sau đây là những hình ảnh ấn tượng trong buổi quảng diễn cá ngừ đại dương Phú Yên tại phố đi bộ Bùi Viện.

Con cá ngừ đại dương 70kg được mang từ Phú Yên vào TP Hồ Chí Minh để tổ chức quảng diễn

Đầu bếp Lê Văn Quyết, Á quân Chiếc Thìa Vàng 2013 và Nguyễn Văn Bông, bếp trưởng hệ thống nhà hàng PYTOPIA trình diễn công đoạn phi lê cá trong sự háo hức của du khách

Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên Phạm Văn Bảy trực tiếp thuyết trình, quảng bá sản phẩm ẩm thực đặc trưng xứ Nẫu

Đầu bếp Nguyễn Văn Bông sơ chế cá cho món ăn gỏi sống với sashimi và cá xông rượu Quán Đế với bông giờ

Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 Phan Thị Mơ thưởng thức món ăn từ đầu bếp

Món cá ngừ đại dương ăn gỏi sống

Các đại biểu và du khách dự buổi quảng diễn chụp hình lưu niệm trước khi chương trình bắt đầu

QUỲNH MAI - CTV (thực hiện)

2019: Tin tức, thông tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy sản

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-028) 3839.9779 - 6274.2757 - 0902.580018, Hotline: 090.889.2699
Email: vietlinh [vietlinh.vn], vietlinhsaigon [gmail.com]. Facebook: VietLinh

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

fb
Về đầu trang