Nguồn tin: VOV, 20/05/2019
Ngày cập nhật:
21/5/2019
Trong thời điểm hiện nay, người dân nên thu hoạch tôm hùm đến lứa để tránh rủi ro; không thả nuôi trở lại, tránh việc di chuyển đồng loạt.
Hiện nay, tại khu vực vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông, tỉnh Phú Yên có gần 90.000 lồng nuôi tôm hùm, vượt gấp 3 lần so với sức tải của môi trường. Để phát triển nuôi tôm hùm bền vững, thị xã Sông Cầu đang sắp xếp lại vùng nuôi.
Trong thời điểm hiện nay, người dân nên thu hoạch tôm hùm đến lứa để tránh rủi ro, không thả nuôi trở lại (Ảnh minh họa: KT)
Theo các nhà khoa học, trong thời điểm hiện nay, người dân nên thu hoạch tôm hùm đến lứa để tránh rủi ro; không thả nuôi trở lại và nếu di chuyển thì cần tránh việc di chuyển đồng loạt.
Phó Giáo sư - Tiến sỹ Võ Văn Nha, Giám đốc Trung tâm quan trắc môi trường và bệnh thuỷ sản miền Trung - Viện nuôi trồng thuỷ sản 3 - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo: “Lời khuyên đối với bà con khi có tôm đã lớn có thể bán thương phẩm thì nên xuất bán và lập tức đưa lồng lên khỏi mặt nước và dịch chuyển vào bờ, chưa vội thả ngay lô tôm mới. Thứ hai, việc dịch chuyển lồng với số lượng lớn đòi hỏi phải lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể. Nếu không có phương án dự phòng ngay từ khi lập kế hoạch thì nguy cơ có thể làm tôm bị sốc trong quá trình di chuyển hàng loạt”./.
Lê Biết/VOV-Miền Trung
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.