Đồng Tháp: Nước đã tràn đồng tại khu vực đầu nguồn

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp, 16/09/2021
Ngày cập nhật: 17/9/2021

Sau nhiều ngày mong đợi, nông dân vùng đầu nguồn huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) phấn khởi khi nước đã tràn đồng, tưới mát phù sa cho nhiều diện tích đất khô dần sau vụ canh tác lúa.

Người dân giăng lưới bắt cá trên cánh đồng nước nổi

Theo ông Nguyễn Văn Út ở xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, nước vừa tràn đồng hơn 1 tuần qua, so với thời điểm này năm ngoái thì mực nước thấp và về muộn hơn. Tuy nhiên, việc nước tràn ngập trên khắp các cánh đồng đã mang đến niềm vui cho nhiều nông dân trong khu vực. Bởi sau canh tác, đất lúa kém chất dinh dưỡng thì việc nước lũ về giúp bồi đắp thêm phù sa, đất được nghỉ ngơi và ngâm mình trong nước, cải tạo độ dinh dưỡng và diệt trừ mầm bệnh.

Nước tràn đồng, bên cạnh mang đến phù sa cho đất lúa, cũng giúp bà con nông dân đầu nguồn có thêm thu nhập từ các nghề mưu sinh ăn theo con nước, cải thiện cuộc sống trong những lúc nông nhàn. Ngay sau khi nước tràn đồng, nông dân cũng đã chuẩn bị câu lưới để đánh bắt cá cải thiện bữa ăn gia đình.

Ông Nguyễn Văn Mạnh xã Thường Thới Hậu A huyện Hồng Ngự cho biết: “Thấy nước tràn đồng, tôi mừng lắm vì mình có thể giăng 1 - 2 tay lưới để kiếm cá ăn. Dịch bệnh không làm gì được nên đâu có tiền”.

Dù nước đã về nhưng vẫn còn thấp, lượng cá tôm trong tự nhiên chưa nhiều, bà con vùng đầu nguồn đang mong chờ con nước sẽ tiếp tục lớn thêm để bắt đầu một mùa khai thác sản vật trời cho.

Văn Bửu

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status