Xuất khẩu nghêu sang châu Âu tăng mạnh

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu, 13/05/2022
Ngày cập nhật: 15/5/2022

Xã viên HTX Nuôi nghêu Đồng Tiến thu hoạch nghêu. Ảnh: C.L

Quý 1, Việt Nam xuất khẩu nghêu sang Liên minh châu Âu (EU) đạt gần 21 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Ba tháng đầu năm, các thị trường nhập khẩu nghêu của Việt Nam lớn nhất trong khối EU gồm Italy, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ đều tăng mạnh từ 33 - 45%.

Theo đó, cả nước có 13 địa phương xuất khẩu nghêu sang châu Âu, dẫn đầu là Thanh Hóa chiếm trên 24% kim ngạch xuất khẩu, tiếp theo là Bến Tre, Nam Định. Hiện tại nghêu Việt Nam có ưu thế lớn về uy tín, chất lượng, đặc biệt nghêu ở Bến Tre đã được cấp chứng nhận quốc tế MSC (chứng chỉ về khai thác thủy sản bền vững và có trách nhiệm). Những năm gần đây, Bạc Liêu cũng đang phát triển nghề nuôi nghêu thương phẩm dọc các bãi bồi ven biển. Hiện tại, toàn tỉnh có hơn 1.000ha nuôi nghêu, vào thời gian thu hoạch cao điểm, mỗi ngày các bãi nghêu có thể cho thu hoạch trung bình khoảng 10 tấn nghêu thịt. Theo đại diện HTX Nuôi nghêu Đồng Tiến (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình), đơn vị đang trong quá trình xét duyệt, phấn đấu đến năm 2023 sẽ được cấp nhận tham gia vào thị trường xuất khẩu nghêu thương phẩm. Đồng thời đơn vị cũng cho biết, số lượng nghêu đạt loại nhất của HTX cũng đã được các công ty chế biến ở Bên Tre thu mua, cung ứng cho lượng hàng xuất khẩu sang EU.

Để có thể xuất khẩu được mặt hàng này sang châu Âu là do các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nghêu của Việt Nam đã kiểm soát được vùng nuôi, nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất. Qua đó, sẽ lựa chọn các vùng nuôi đạt tiêu chuẩn để ký kết bao tiêu vùng nguyên liệu ổn định.

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang