24 sản phẩm từ cá thát lát đạt OCOP 3-4 sao cấp tỉnh

Nguồn tin: Báo Hậu Giang, 11/01/2022
Ngày cập nhật: 12/1/2022

Đến nay, Hậu Giang có 101 sản phẩm được tỉnh đánh giá, phân hạng và công nhận đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 53 sản phẩm 4 sao và 48 sản phẩm 3 sao, với 48 chủ thể đăng ký tham gia. Trong số này, tính riêng các sản phẩm từ cá thát lát có 18 sản phẩm 4 sao; 6 sản phẩm 3 sao. Nhiều nhất là huyện Phụng Hiệp chiếm 50% sản phẩm OCOP từ cá thát lát, kế đó là thành phố Vị Thanh chiếm 25%.

Sản phẩm từ cá thát lát của Cơ sở Ngọc Như Ý, ở xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Hiện cá thát lát là một trong 6 sản phẩm chủ lực Hậu Giang (lúa, mít, chanh không hạt, lươn, cá thát lát và khóm Cầu Đúc) đang được Sở Công thương tỉnh phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh cùng Song Mỹ Group xây dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm. Với các nội dung sẽ được triển khai trong thời gian tới như: thiết kế logo, content (nội dung) cho từng sản phẩm, truyền thông, quảng bá, phát triển thị trường gắn với xây dựng vùng nguyên liệu. Đặc biệt, xây dựng chất lượng sản phẩm, bao bì, mẫu mã, quảng bá và phát triển thị trường là rất quan trọng.

Phấn đấu đến năm 2025 sẽ hoàn thành kế hoạch của UBND tỉnh về xây dựng 6 sản phẩm đạt thương hiệu để vươn tầm không chỉ trong nước mà xuất khẩu ra nước ngoài.

NGỌC HƯỞNG

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang