‘Thủ phủ tôm’, sản phẩm đâu chỉ để dành hết cho... xuất khẩu

Nguồn tin: Lao Động, 27/01/2022
Ngày cập nhật: 29/1/2022

Tôm thẻ xỏ lụi phơi 1 nắng, một đặc sản của tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Bạc Liêu được biết đến là “Thủ phủ tôm” của cả nước. Nơi đây đang xây dựng Trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tôm Bạc Liêu. Bạc Liêu cũng được biết đến là tỉnh có diện tích nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh mật độ cao lớn nhất cả nước.

Tỉnh Bạc Liêu có 27 nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu quy mô lớn. Lâu nay, người dân Bạc Liêu và cả nước biết đến con tôm xuất khẩu nhưng chưa nhìn tận mắt.

Năm nay, nhờ chương trình OCOP, những sản phẩm từ tôm nuôi của người dân đã được chế biến thành phẩm phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Hải cho biết, chương trình OCOP tại Bạc Liêu có rất nhiều sản phẩm từ nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm được nhiều xã lựa chọn và dần dần có thương hiêu.

Có thể chính vì vậy mà mặt hàng “tôm lụi” tưởng chừng như vắng bóng trên bàn ăn ngày Tết từ rất lâu, nay có điều kiện xuất hiện ngay Xuân Nhâm Dần này.

Món ăn quen mà lạ chắc rằng sẽ có điều kiện để con tôm Bạc Liêu phổ cập trên bàn ăn của người Việt.

NHẬT HỒ

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status