• TIN TỨC
 • KỸ THUẬT
 • SẢN PHẨM
 • DOANH NGHIỆP
 • VIỆC LÀM
 • CNN
 • SVC
 • THỰC PHẨM
 • KHÁM PHÁ
 • ENGLISH
 • 中文
 • English Tiếng Việt

Cây giống mít, sầu riêng tăng giá, hút hàng

Nguồn tin: Báo Đồng Khởi, 20/03/2023
Ngày cập nhật: 23/3/2023

Hiện nay trái cây Việt Nam đang phát triển với mức tiến rất mạnh, Trung Quốc và một số nước khác ưa chuộng, nhập hàng hóa trái cây của Việt Nam. Cùng với giá sầu riêng trái, mít trái tăng gấp nhiều lần, giá cây giống sầu riêng, mít cũng tăng lên vùn vụt.

Cây giống sầu riêng đang hút hàng.

Tại một vựa cây giống tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre), giá mít siêu sớm từ 35.000 - 50.000 đồng/cây, dù giá cao nhưng rất khó kiếm mua vì những vựa lớn mới có hàng. Một chủ vựa cây giống tại huyện Chợ Lách chuyên sản xuất mít siêu sớm và giống mít các loại chia sẻ: “Trong năm 2022, chúng tôi bỏ hết số cây mít giống đã sản xuất do giá cây quá rẻ, chỉ khoảng 15.000 đồng/cây, lại không có người mua, số lượng cây đổ bỏ tính hàng mấy container, vựa của tôi đã đổ bỏ hết và đến nay khi giá tăng thì chúng tôi không còn cây mít siêu sớm”.

Việc đổ bỏ cây mít giống diễn ra ở hàng loạt các vựa cây giống ở huyện Chợ Lách, do người dân cần mặt bằng để trữ cây mới và không sản xuất tiếp mít giống. Trong khi đó, bước vào năm 2023, giá mít trái xuất khẩu tăng cao, các hộ dân tìm mua cây mít giống nhiều, dẫn đến tình trạng giá mít giống tăng và khan hiếm. Giá cây sầu riêng hiện khoảng 70.000 đồng/cây.

“Cây giống mít và sầu riêng thời gian gần đây do giá trái tăng nên người dân đổ xô mua cây trồng, làm cho giá cây giống 2 loại này tăng gấp 3 - 4 lần so với trước đây”, Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách xác nhận.

Theo đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách, hiện tại, trong 3 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện ước số lượng cây sầu riêng giống đã bán khoảng 3 - 5 triệu cây, mít bán khoảng 1 triệu cây.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang