Nguồn tin: VOV, 19/09/2017
Ngày cập nhật:
20/9/2017
30 tỷ đồng mỗi năm là giá trị sản xuất từ nuôi cá nước lạnh của tỉnh Lào Cai.
Hiện toàn tỉnh có gần 100 cơ sở nuôi cá nước lạnh tập trung tại các huyện: Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Văn Bàn, sản lượng ước đạt 500 tấn.
Việc phát triển các cơ sở nuôi cá nước lạnh đã giải quyết việc làm cho trên 300 lao động. Tuy nhiên, nghề nuôi cá nước lạnh ở Lào Cai cũng bộc lộ nhiều rủi ro và cần định hướng để phát triển bền vững.
Giá trị của sản phẩm trong năm 2017 giảm mạnh, từ 80.000 – 100.000 đồng/kg, so với năm 2016 và có sự chênh lệch khá lớn từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ.
Các hộ phát triển nuôi cá nước lạnh mang tính tự phát, không thực hiện quy hoạch, dẫn đến tình trạng nhiều cơ sở chung một nguồn nước, gây khó khăn trong công tác quản lý dịch bệnh và chất lượng sản phẩm.
Đồng thời, nguồn cung cấp giống, thức ăn phục vụ nuôi phần lớn nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành cao; chi phí đầu tư xây dựng bể nuôi, mua vật tư phục vụ sản xuất lớn dẫn đến giá thành sản xuất cao, khó cạnh tranh với các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc./.
Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.