• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Thanh Hóa: Tăng cường chỉ đạo nuôi tôm nước lợ

Nguồn tin: Báo Thanh Hóa, 22/03/2017
Ngày cập nhật: 25/3/2017

Ngày 21-3, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 2871/UBND-NN về việc tăng cường chỉ đạo nuôi tôm nước lợ năm 2017. Theo đó, Sở NN & PTNT phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thủy sản và các đơn vị trực thuộc Bộ NN & PTNT để xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả kế hoạch nuôi tôm nước lợ năm 2017 nhằm nâng cao sản lượng, giá trị.

Sở NN & PTNT, UBND các huyện, thị xã ven biển đẩy mạnh hoạt động thả nuôi, chế biến, xuất khẩu tôm nước lợ tại những vùng có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là phát triển nuôi tôm sú đối với diện tích nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến; cử cán bộ bám địa bàn, hướng dẫn áp dụng các giải pháp kỹ thuật, tăng cường quan trắc môi trường và giám sát dịch bệnh để hạn chế rủi ro; nhân rộng các mô hình, kinh nghiệm nuôi tôm hiệu quả. Tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm ở các hình thức nuôi khác nhau. Đồng thời, hướng dẫn cho các hộ nuôi tôm lựa chọn tôm giống có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch và có chất lượng tốt; thực hiện ương/vèo giống (20 - 25 ngày) để có cỡ giống lớn thả nuôi thương phẩm cho tất cả hình thức nuôi. Đối với vùng nuôi tôm quảng canh và quảng canh cải tiến, trường hợp người dân không có điều kiện ương/vèo, các huyện khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp ương/vèo thành giống lớn trước khi xuất bán cho người nuôi để đảm bảo mùa vụ và hiệu quả sản xuất.

Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật kết quả quan trắc môi trường, phòng chống dịch bệnh, các biện pháp giám sát, kiểm soát dịch bệnh trên tôm nước lợ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho tập thể, cá nhân nuôi tôm thực hiện “3 không” là không giấu dịch, không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và không xả bỏ tôm chết, tôm bệnh ra ngoài môi trường.

Quản lý tốt chất lượng tôm giống, đặc biệt tại những vùng sản xuất tôm trọng điểm; tăng cường các đoàn công tác liên ngành và tổ chức các đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra, giám sát theo quy định đối với các cơ sở nuôi trồng, khai thác, thu gom, sơ chế, bảo quản, vận chuyển, chế biến, kinh doanh thủy sản nhằm ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định. Ngoài ra, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kiểm soát chất lượng các lô hàng xuất khẩu, đáp ứng yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường nhập khẩu…

BĐT (Nguồn: UBND tỉnh)

Các tin mới

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang