Tàu cập bến, ngư dân Quảng Nam phấn khởi bởi trúng mùa cá cơm

Nguồn tin: Tuổi Trẻ, 25/03/2020
Ngày cập nhật: 26/3/2020

Chỉ sau một đêm thức trắng vươn khơi, hàng chục tàu cá của người dân xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam trở về cảng với hàng trăm tấn cá trong niềm vui của ngư dân khi trúng đậm luồng cá cơm.

Cảng cá An Lương trở nên nhộn nhịp, vì người dân trúng đậm mùa cá cơm - Ảnh: ĐỨC TÀI.

Những ngày này từ sáng sớm, cảng cá An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đón nhiều thuyền lớn, thuyền nhỏ tấp nập cập cảng với những khoang chứa đầy cá cơm sau một đêm thức trắng vươn khơi.

Anh Nguyễn Văn Nam, 35 tuổi, xã Duy Hải, cho biết những ngày này tàu của anh liên tục bội thu cá cơm bởi trúng luồng cá.

Theo anh, từ tháng 3 trở đi là mùa cá cơm rộ nhất, với khoảng hơn 1 tấn cá cơm đánh bắt đươc trong một đêm vươn khơi, anh bán lại cho thương lái với giá khoảng 15 đến 17 triệu đồng, trừ chi phí tiền công cho các thuyền viên và chi phí vốn đã bỏ ra để phục vụ cho chuyến ra khơi, anh thu lại khoảng 10 triệu đồng.

Theo nhiều ngư dân ở xã Duy Hải, trung bình một con tàu sau một đêm có thể đánh bắt được từ 1 đến 1,5 tấn cá/đêm. Giá bán lẻ cho 1kg cá cơm tại cảng thường dao động từ 15.000 - 20.000 đồng.

Nhiều thùng cá cơm được các thuyền viên vận chuyển lên bờ - Ảnh: ĐỨC TÀI.

Ông Nguyễn Văn Thống - chủ tịch UBND xã Duy Hải - cho biết thời điểm này, ngư dân địa phương và các nơi lân cận liên tiếp đánh bắt trúng cá cơm, toàn xã có 32 tàu tham gia đánh bắt cá cơm, mỗi đêm các thuyền thu nhập trung bình từ 20 đến 30 triệu đồng.

Mùa đánh bắt cá cơm bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài cho tới tháng 9. Theo như những ngư dân, mùa cá cơm năm nay được mùa và giá cũng cao hơn so với mọi năm.

Cá cơm khi được đưa lên bờ sẽ được cho vào túi nilon chứa nước biển nhằm để bảo quản và giúp cá luôn được tươi ngon.

Ngoài ra cá cơm được rửa sạch, rồi được vận chuyển về nhà để phơi khô. Một số khác được sơ chế ngay trên tại cảng bằng cách tẩm muối để làm nước mắm.

Thương lái đua nhau thu mua cá cơm của ngư dân - Ânh: ĐỨC TÀI.

Anh Nguyễn Văn Nam cùng các thuyền viên đưa cá cơm lên bờ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Nhiều khoan cá chứa đầy cá cơm - Ảnh: ĐỨC TÀI.

Những thùng cá cơm được chất đầy xe kéo lên bờ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Cá cơm được rửa sạch để làm nguyên liệu chế biến thành nước mắm - Ảnh: ĐỨC TÀI.

ĐỨC TÀI

Các tin mới

 

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang