Bình Phước: Bưởi da xanh Bù Đốp trúng mùa, được giá

Nguồn tin: Báo Bình Phước, 23/06/2022
Ngày cập nhật: 27/6/2022

Thời điểm này, nhiều vườn bưởi da xanh tại huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước) đã bước vào cao điểm thu hoạch. Dù nghịch vụ nhưng năng suất, chất lượng bưởi da xanh tại Bù Đốp không bị ảnh hưởng nhiều. Đặc biệt, với giá bán trực tiếp cho thương lái tại vườn trung bình khoảng 26 ngàn đồng/kg đã mang về cho người trồng bưởi khoản thu đáng kể.

Chỉ trong vài ngày hàng chục ha bưởi của Hợp tác xã Bưởi da xanh Bù Đốp và các nông hộ tại huyện Bù Đốp đã bán hết trái cho thương lái từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Giá bán tại vườn trung bình là 26 ngàn đồng/kg, thương lái tự thu hái và vận chuyển.

Dù được xử lý ra trái nghịch vụ nhưng năng suất bưởi xa danh ở huyện Bù Đốp vẫn đảm bảo

Theo các nông hộ trồng bưởi, thời điểm này năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động vận tải khó khăn nên bưởi chủ yếu bán trong tỉnh dẫn đến tiêu thụ chậm, giá thấp, chỉ khoảng 13-15 ngàn đồng/kg. Năm nay thị trường đã được mở rộng, giá bán cũng cao hơn từ 10-12 ngàn/kg so cùng thời điểm năm trước.

Qua tính toán của các chủ vườn, chi phí đầu tư cho mỗi kg bưởi khoảng 14-15 ngàn đồng. Như vậy, với giá bán như hiện nay, người trồng bưởi da xanh ở huyện Bù Đốp lời khoảng 10 ngàn đồng/kg.

Để có bưởi bán quanh năm với giá tốt, gần đây, một số nông hộ đã chia vườn cây thành nhiều khu vực và can thiệp bằng các giải pháp kỹ thuật để cây cho trái nghịch vụ vào các thời điểm khác nhau trong năm thay vì tập trung vào thời điểm tết Nguyên đán. Cách làm này đang cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Quang Xuân

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang