Đắk Nông: Giá cà phê tăng kỷ lục trong vòng gần 5 năm qua

Nguồn tin: Báo Đắk Nông, 18/08/2022
Ngày cập nhật: 20/8/2022

Ngày 17/8, ghi nhận tại các đại lý ở TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông), giá cà phê mua vào ở mức 48.600 đồng/kg; còn tại huyện Đắk R'lấp, giá cà phê thu mua là 48.500 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong vòng gần 5 năm qua.

Dù giá cao nhưng lượng thu mua cà phê được tại các đại lý khá ít. Theo người trồng cà phê trên địa bàn tỉnh, đa số người dân đã bán hết từ cuối năm trước với giá 38.000 - 39.000 đồng/kg. Cho nên hiện tại, giá cà phê có tăng cao nhưng người nông dân không còn hàng bán và chỉ mong cho giá đừng rớt xuống khi vào vụ thu hoạch sau 3 tháng nữa.

Theo nhận định của các chuyên gia, bên cạnh chi phí sản xuất tăng cao, giá cà phê tăng mạnh còn có nguyên nhân từ nguồn cung cà phê. Nông dân Brazil không mặn mà bán cà phê ra vào lúc này do chênh lệch tỉ giá. Người trồng cà phê Brazil cũng cho rằng, sản lượng cà phê của họ năm nay không đạt như kỳ vọng nên không vội vàng bán hàng giao ngay như các năm trước. Còn tại thị trường nội địa Việt Nam cũng chưa vào vụ thu hoạch nên không còn hàng Robusta để giao dịch.

Bình Minh

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang