• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Nâng tầm đặc sản tôm khô Bạc Liêu

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu, 11/10/2023
Ngày cập nhật: 12/10/2023

Chuyên làm nghề tôm khô, nhưng thời gian đầu sản phẩm của chị Nguyễn Ánh Nguyệt (ấp Nhàn Dân B, xã Tân Phong, TX. Giá Rai, Bạc Liêu) chỉ tiêu thụ quẩn quanh ở địa phương. Với quyết tâm đưa sản phẩm ra khỏi “ao làng”, sau một thời gian tìm kiếm thị trường, đến nay chị Nguyệt đã thành công khi sản phẩm của Cơ sở tôm khô Phương Nguyệt có mặt ở nhiều tỉnh, thành và được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Chị Nguyễn Ánh Nguyệt giới thiệu sản phẩm tôm khô với khách hàng tại Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa 2 tỉnh Bạc Liêu - Ninh Bình năm 2023. Ảnh: T.Q

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tôm khô, bên cạnh phương pháp thủ công truyền thống, cơ sở của chị còn đầu tư thêm các trang thiết bị, máy móc hiện đại vào sản xuất. Để có thể quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng, chị thường xuyên tham gia triển lãm, hội chợ, hội nghị kết nối cung - cầu ở trong và ngoài nước. Nhờ đó, đến nay các sản phẩm của Cơ sở tôm khô Phương Nguyệt đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành, nhất là TP. Hồ Chí Minh.

“Để sản xuất ra mẻ tôm khô ngon, gia đình tôi luôn chú trọng từng công đoạn trong quy trình sản xuất. Nguồn tôm nguyên liệu phải tươi, tiếp đến là rửa sạch tôm, đem luộc rồi phơi hoặc sấy, sau đó đập tách vỏ, phân cỡ. Mỗi sản phẩm làm ra đều được đóng gói cẩn thận và có bao bì, nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng”, chị Ánh Nguyệt chia sẻ.

Ngoài sản phẩm chủ lực là tôm khô, nhằm đa dạng sản phẩm, Cơ sở Phương Nguyệt còn sản xuất thêm khô cá kèo, khô cá sặc bổi… Các mặt hàng đặc sản này không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng phụ gia khi chế biến nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhận thấy tiềm năng từ Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), gia đình chị đã làm hồ sơ đăng ký 4 sản phẩm: tôm khô, khô cá kèo, khô cá sặc bổi, mắm tôm và cả 4 sản phẩm đều được công nhận sản phẩm OCOP năm 2021.

Từ sự năng động và quyết tâm của mình, đến nay các sản phẩm của Cơ sở Phương Nguyệt đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và không ngừng vươn xa, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, đậm chất riêng của vùng đất Bạc Liêu.

MINH LUÂN

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang