• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra phát hiện tạp chất trong tôm nguyên liệu

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Sóc Trăng, 31/07/2020
Ngày cập nhật: 2/8/2020

Sáng ngày 30/7, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh (thành phố Sóc Trăng), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Khu vực Nam bộ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra phát hiện tạp chất trong tôm nguyên liệu cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.

Lớp tập huấn nhằm mục đích tăng cường lực lượng thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành trong công tác kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm về tạp chất trong tôm nguyên liệu của tỉnh Sóc Trăng - một trong bốn tỉnh trọng điểm trong “Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2419/QĐ-TTg, ngày 13/12/2016.

Thực hành kiểm tra phát hiện tạp chất trong tôm

Trong 3 ngày 30 - 31/7 và 03/8, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về: Trình tự tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, giới thiệu các nội dung cơ bản trong Thông tư 07/2018/TT-BNNPTNT, ngày 10/7/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định về kiểm tra tạp chất trong tôm và sản phẩm tôm, quy trình kiểm tra tạp chất trong tôm bằng phương pháp cảm quang, hướng dẫn kiểm tra tạp chất trong tôm bằng phương pháp hóa học… và thực hành kiểm tra phát hiện tạp chất trong tôm.

Với việc trang bị kiến thức và tăng cường lực lượng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra phát hiện tạp chất trong tôm nguyên liệu của tỉnh, đặc biệt là tuyến cơ sở sẽ giúp công tác kiểm tra phát hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm được nhanh hơn, hiệu quả hơn, đẩy lùi triệt để hành vi này, góp phần bảo vệ chất lượng và uy tín tôm của tỉnh Sóc Trăng nói riêng và của cả nước nói chung./.

Tăng Thanh Chí

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang