• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Trà Vinh: Đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm trái dừa sáp và xây dựng nhãn hiệu sản phẩm ‘Tôm Trà Vinh’

Nguồn tin: Mard, 04/08/2020
Ngày cập nhật: 6/8/2020

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định bổ sung nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh năm 2020 với 02 nhiệm vụ được bổ sung gồm: đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm trái dừa sáp và xây dựng nhãn hiệu sản phẩm “Tôm Trà Vinh”.

Sản phẩm “Tôm Trà Vinh”

Đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho sản phẩm trái dừa sáp, với 02 mục tiêu: Khảo sát, nghiên cứu, đánh giá tiêu chí chất lượng đặc thù, đồng nhất của trái dừa sáp Trà Vinh; đăng ký thành công và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho trái dừa sáp. Đồng thời giao cho đơn vị có năng lực quản lý, sử dụng và khai thác phát triển thương hiệu đạt kết quả. Sản phẩm của đề tài là báo cáo kết quả khảo sát và chất lượng đặc thù của trái dừa sáp Trà Vinh, bộ hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý dừa sáp Trà Vinh, giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý, mô hình quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm trái dừa sáp Trà Vinh.

Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh” cho sản phẩm tôm của tỉnh Trà Vinh, với mục tiêu nhân rộng; đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh” cho sản phẩm tôm Trà Vinh; xây dựng mô hình, hệ thống công cụ/phương tiện quản lý nhãn hiệu chứng nhận; xây dựng các hệ thống nhận diện thương hiệu, phát triển quảng bá nhãn hiệu chứng nhận; áp dụng thí điểm thành công 02 mô hình trên thực tế. Sản phẩm của đề tài là báo cáo kết quả khảo sát, nghiên cứu, đánh giá về tôm Trà Vinh; bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận và Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh”.

Sản phẩm trái dừa sáp Trà Vinh

Được biết, việc đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho sản phẩm trái dừa sáp và xây dựng nhãn hiệu sản phẩm “Tôm Trà Vinh” có ý nghĩa rất quan trọng trên nhiều khía cạnh khác nhau, như: Nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp sản xuất nông sản tuân theo quy trình chặt chẽ và đảm bảo chất lượng khi truy xuất nguồn gốc; tăng giá trị, khả năng cạnh tranh của sản phẩm… Qua đó, sẽ tạo niềm tin đối với người tiêu dùng về sản phẩm trái dừa sáp và sản phẩm tôm của tỉnh Trà Vinh được sản xuất theo quy trình chặt chẽ, từ đó họ sẽ mua nhiều và khuyến khích được sản xuất. Đó là bước đầu tiên giúp xây dựng thương hiệu cho các đặc sản của tỉnh Trà Vinh, nâng cao giá trị sản phẩm và giúp các đặc sản có thể “bay xa” ra các thị trường ngoài nước trong thời gian tới.

Thanh Tuyển

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang