• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Trung Quốc giảm nhập khẩu tôm trong năm nay

Nguồn tin: Vasep, 18/12/2020
Ngày cập nhật: 20/12/2020

Theo Hải quan Trung Quốc, tháng 10/2020, NK tôm nước ấm của Trung Quốc đạt 24.100 tấn, giảm 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị NK đạt 128 triệu USD, giảm 67% so với cùng kỳ năm trước. Tính tới tháng 10 năm nay, NK tôm nước ấm đông lạnh của Trung Quốc đạt 467.898 tấn, trị giá 2.677 triệu USD, giảm 5% về khối lượng và giảm 11% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 3 tháng từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2020, Trung Quốc NK 73.000 tấn tôm nước ấm đông lạnh, giảm 105.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Lo ngại về các lô hàng bị nhiễm virus là một phần nguyên nhân khiến NK tôm của Trung Quốc giảm. Tháng 7/2020, Trung Quốc phát hiện coronavirus trên bao bì sản phẩm tôm NK từ Ecuador. Sau đó, Trung Quốc cho biết có phát hiện virus corona trên một số sản phẩm tôm NK từ các nguồn khác và các loài khác.

Ecuador, Ấn Độ và Việt Nam là 3 nguồn cung tôm nước ấm đông lạnh lớn nhất cho Trung Quốc, lần lượt chiếm 60%, 18% và 4,5% tổng NK sản phẩm tôm này của Trung Quốc. Giá NK trung bình tôm Ecuador, nguồn cung tôm lớn nhất của Trung Quốc đạt 4,57 USD/kg, giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tháng 10/2020, Trung Quốc NK 11.000 tấn tôm nước ấm đông lạnh từ Ecuador, giảm 66% so với cùng kỳ năm ngoái. NK mặt hàng này từ Ấn Độ đạt 6.700 tấn, giảm 45%. NK từ nguồn cung lớn thứ 3, Việt Nam đạt 2.559 tấn, giảm 38%.

NK tôm của Trung Quốc từ Ecuador giảm sau khi Trung Quốc phát hiện coronavirus trên bao bì sản phẩm tôm NK từ Ecuador. Thông tin này cũng tác động, làm giảm NK tôm của Trung Quốc từ các nguồn cung khác.

Nhiều nhà NK tôm của Trung Quốc chưa tăng NK vì sức tiêu thụ của người dân chưa phục hồi hoàn toàn và nhiều công ty chế biến đang phải chịu tổn thất từ dịch bệnh Covid. Một số nhà NK tôm được khuyến khích chuyển sang mua hàng từ nguồn cung nội địa với mục đích hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước và nền kinh tế nói chung.

Năm 2020, NK tôm nói chung của Trung Quốc dự kiến giảm. Năm 2021 dự kiến vẫn là một năm thách thức đối với sản xuất và NK tôm của Trung Quốc vì các công ty và các nhà sản xuất tôm vẫn phải đối mặt với ảnh hưởng của Covid-19, ngành dịch vụ thực phẩm sẽ vẫn cần thời gian để phục hồi và các nhà bán lẻ vẫn có nhu cầu cao đối với các sản phẩm tiện lợi.

Kim Thu

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang