Sinh vật cảnh & phong thủy

Hoa cúc Đà Lạt tăng giá mạnh

Nguồn tin: Báo Lâm Đồng, 11/11/2021
Ngày cập nhật: 13/11/2021

Những ngày qua người trồng hoa cúc tại thành phố Đà Lạt và các vùng lân cận vô cùng phấn khởi khi giá hoa cúc bán tại vườn tăng mạnh. Nhu cầu thị trường cao nhưng nguồn cung thiếu hụt nên giá hoa cúc tại Đà Lạt liên tục tăng từ hơn 1 tháng nay.

Giá hoa cúc Đà Lạt tăng cao

Ngày 11/11, giá hoa cúc tại TP Đà Lạt và vùng lân cận tăng cao sau một thời gian dài lâm vào tình trạng ế ẩm, thậm chí phải đổ bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Tại TP Đà Lạt, người trồng hoa cúc đang khá phấn khởi khi giá loại hoa này đã tăng mạnh trong những ngày qua. Ông Nguyễn Duy Vinh, một người chuyên trồng và thu mua hoa tại phường 8 cho biết, hiện giá cúc lưới đang được thương lái thu mua tại vườn là 40.000/bó 10 cành, cúc pingpong 30.000 đồng/ bó, cúc chùm 26.000 đồng/bó (5 cành), kim cương 40.000 đồng/bó. Với giá bán này, người trồng hoa cúc đảm bảo có lãi trung bình khoảng 40 triệu đồng/1.000m2 sau hơn 3 tháng chăm sóc.

Ông Trần Văn Khoa, người trồng hoa cúc tại phường 7 phấn khởi tâm sự, lâu lắm rồi người trồng cúc tại Đà Lạt mới có một vụ trúng giá lớn như lần này, “Rất vui mừng sau nhiều tháng trồng hoa phải nhổ bỏ, nay vào thời điểm này gia đình tôi có được một sào cúc đang cho thu hoạch, chỉ tiếc nếu cả 3 sào đều cho thu hoạch thì chắc mừng lắm”.

Theo nhiều người trồng hoa tại phường phường 8, vùng chuyên trồng hoa cúc cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 thời gian qua, hoa không bán được nên nhiều nhà vườn ngưng canh tác, trồng cầm chừng hoặc chuyển qua trồng rau. Cạnh đó, vào tháng 11 là “tháng linh hồn” của người Công giáo, nên nhu cầu hoa cúc để cắm tại nghĩa trang càng tăng mạnh hơn nên diện tích hoa cúc phục vụ cho thị trường khan hiếm.

VĂN BÁU

Xem thêm các thông tin có liên quan:

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước


Các loại test đo kiềm, pH, oxy, amonia, nitrit... dùng trong nuôi cá cảnh và thủy sinh

 

 

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang