• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Chuẩn bị thịt heo cho lễ, Tết cuối năm

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Tiền Giang, 14/11/2023
Ngày cập nhật: 16/11/2023

Từ đầu năm 2023 đến nay, trong khi đàn bò và đàn gia cầm giảm thì tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang lại tăng thêm 3% so với cùng kỳ năm trước, với tổng đàn đến thời điểm này đạt khoảng 293.000 con và dự báo vẫn còn tiếp tục tăng vì bước vào cao điểm chăn nuôi phục vụ nhu cầu tiêu thụ tăng cao của thị trường mùa Tết năm 2024.

Khoảng 2 tuần trở lại đây, mặc dù giá heo hơi giảm nhẹ so với cùng kỳ tháng trước, nhất là giá thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y vẫn đứng ở mức cao, nhưng nhờ người chăn nuôi tích cực áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh, từ đó giảm được chi phí sản xuất, ước lợi nhuận thu được khoảng 25.000 đồng/kg. Hiện người chăn nuôi heo đang tăng đàn để phục vụ cho nhu cầu thị trường dự kiến sẽ tăng cao trong dịp lễ, Tết năm 2024 và cung cấp nguồn thịt heo nguyên liệu phục vụ cho ngành chế biến thực phẩm mùa Tết. Ông Nguyễn Thanh Tùng, người chăn nuôi heo ở xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo chia sẻ: Để có thu nhập trong dịp Tết, gia đình ông tăng đàn heo thêm 50 con với tổng cộng là 200 con. Hiện ông đang tích cực chăm sóc để đàn heo khỏe mạnh, tăng trọng nhanh và ông kỳ vọng Tết này giá heo hơi sẽ cao hơn so ngày bình thường trong năm.

Để đợt chăn nuôi cao điểm phục vụ thịt heo cho thị trường những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới, Tiến sĩ Thái Quốc Hiếu, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang khuyến cáo bà con sử dụng con giống chất lượng cao, thường xuyên tiêu độc sát trùng chuồng trại, ứng dụng công nghệ tự động vào các khâu sản xuất để giảm nhân công lao động thủ công, chủ động phòng ngừa các bệnh nguy hiểm thường gặp, nhất là đến thời điểm này vắc xin phòng bệnh dịch tả heo Châu Phi chỉ mới sử dụng thực nghiệm trên một số trại, chứ chưa tiêm phòng đại trà.

Cùng với giám sát chặt chẽ dịch bệnh trên đàn heo, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh còn khuyến cáo người chăn nuôi quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thịt heo thương phẩm. Theo đó, người dân cần hạn chế sử dụng kháng sinh và tuyệt đối không sử dụng các chất cấm để heo tăng trọng nhanh. Thay vào đó, có thể bổ sung chế phẩm sinh học trong khẩu phần ăn hàng ngày của vật nuôi nhằm kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho vật nuôi. Đồng thời, Chi cục cũng đang chủ động kết nối các doanh nghiệp, các mối tiêu thụ lớn ở các siêu thị, các kênh tiêu thụ trực tuyến với các trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn, hình thành chuỗi sản xuất an toàn gắn với tiêu thụ nhằm bình ổn giá thịt heo trong mùa Tết năm 2024 sắp đến.

Kim Nữ

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang