• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Khởi nghiệp thành công với sản phẩm chả cá thát lát

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu, 11/10/2024
Ngày cập nhật: 15/10/2024

Bằng niềm đam mê nông sản sạch, chị Nguyễn Thị Hồng Nhanh (ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đã tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương tạo ra sản phẩm chả cá thát lát, cá thát lát tẩm gia vị được đông đảo người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh ưa chuộng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhanh (thứ hai từ trái sang) cùng 2 sản phẩm chả cá thát lát được cấp chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh. Ảnh: M.L

Cơ duyên đến với nghề làm chả cá thát lát từ khi có người tặng cho gia đình một con cá lớn, chị mang đi làm chả và tặng hàng xóm một ít, ăn xong ai cũng khen ngon. Từ đó chị nảy sinh ý định làm chả cá để bán. Ngoài chả cá truyền thống, chị còn chế biến thêm cá thát lát tẩm gia vị sả nghệ.

Với phương châm hàng đầu là “chất lượng, uy tín và giá cả hợp lý”, sản phẩm chả cá thát lát của cơ sở Hồng Nhanh ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin dùng, ưa chuộng. Kể từ năm 2020, cả hai mặt hàng chả cá thát lát và cá thát lát tẩm gia vị sả nghệ của cơ sở đều được cấp chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh. Không dừng ở việc bán trực tiếp, chị Hồng Nhanh mở rộng thị trường trên nền tảng thương mại điện tử, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook và tại các điểm trưng bày sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn 7 năm hình thành, phát triển và khẳng định chỗ đứng trên thị trường, hiện tại, mỗi tháng cơ sở sản xuất từ 0,5 - 1 tấn chả cá thát lát, cá thát lát tẩm gia vị sả nghệ theo hợp đồng của khách hàng khắp nơi. Việc mở rộng thị trường, quy mô sản xuất không chỉ giúp chị Hồng Nhanh phát triển kinh tế gia đình mà còn góp phần giải quyết việc làm cho từ 6 - 8 lao động địa phương có thu nhập ổn định.

Được biết, định hướng của cơ sở là sẽ xây dựng vùng nguyên liệu sạch, bền vững để có đầu vào ổn định về chất lượng. Bên cạnh đó, xây dựng dây chuyền sản xuất khép kín, giữ vững chất lượng, giảm chi phí sản xuất để có giá thành hợp lý khi đưa ra thị trường. Tin rằng, với hướng đi này các sản phẩm của cơ sở Hồng Nhanh sẽ sớm vươn xa đến những thị trường tiềm năng lớn.

Minh Luân

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang