Nguồn tin: Báo Thừa Thiên Huế, 28/12/2021
Ngày cập nhật:
30/12/2021
Đó là thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào ngày 28/12.
Người dân kiểm tra tôm nuôi
Chi cục Thủy sản phối hợp với Khoa Thủy sản, Trường đại học Nông lâm (Đại học Huế) vừa tìm ra nguyên nhân bệnh đen mang ở tôm thẻ chân trắng nuôi tại Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) làm tôm chết hàng loạt trong tháng 11.
Theo đó, mẫu tôm nuôi trên 2 tháng tuổi đã bị cảm nhiễm đồng thời cả 2 loại nấm Fusarium solani và vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Việc cảm nhiễm đồng thời cả 2 loại nấm làm tỷ lệ chết của tôm nuôi cao hơn bị cảm nhiễm của từng loại đơn lẻ. Hai tác nhân gây bệnh này thường phát triển tốt trong môi trường nước có nhiệt độ thấp và chất hữu cơ cao.
Chi cục Thuỷ sản khuyến cáo, người dân đang nuôi tôm chân trắng vụ 2 (vụ Đông) nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ trong ao trên 25oC (tăng độ sâu), lắng lọc và xử lý tại ao chứa nước kỹ hơn trước khi cấp bổ sung cho ao nuôi và thường xuyên xử lý chất hữu cơ ở đáy ao.
Tin, ảnh: Hoàng Triều
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.